Hillary Clinton: Điều chỉnh tiền điện tử để ngừng thao túng của Nga và Trung Quốc

CựuNgoại trưởng Hillary Clinton đã nói rằng thị trường tiền điện tử cần các quy định mạnh mẽ hơn để bảo vệ chống lại sự thao túng công nghệ của Nga, Trung Quốc và những người khác.

Nhậnxét của cô về tiền điện tử là một phần của một phân khúc lớn hơn trong một cuộc phỏng vấn thứ Tư với máy chủ tin tức truyền hình MSNBC Rachel Maddow về việc thao túng các nền tảng truyền thông xã hội của một số quốc gia nhất định.

Cảnhbáo của Clinton mở rộng sang “công nghệ các loại”, mà bà cho biết các tiểu bang và các thực thể phi nhà nước có thể sử dụng để gây bất ổn cho các quốc gia và đồng đô la như đồng tiền dự trữ của thế giới. Cô ấy nói, “Có một điều khác đang ở trên đường chân trời, mà mọi người chỉ bắt đầu chú ý đến, và đó là nhu cầu điều chỉnh thị trường tiền điện tử.”

“Hãy tưởng tượng sự kết hợp của phương tiện truyền thông xã hội, việc tích lũy số tiền lớn hơn nữa thông qua việc kiểm soát một số chuỗi tiền điện tử nhất định”, cô nói.

“Chúng tôi đang xem xét không chỉ các quốc gia như Trung Quốc, Nga hoặc những quốc gia khác thao túng công nghệ các loại để lợi thế của họ. Chúng tôi đang xem xét các diễn viên ngoài quốc gia, hòa nhạc với các tiểu bang hoặc trên các quốc gia bất ổn của chính họ, làm mất ổn định đồng đô la là đồng tiền dự trữ.”

Mộttrọng tâm đặc biệt mà cô ấy đã có là về cách các nền tảng truyền thông xã hội, đã được sử dụng để ảnh hưởng đến cuộc bầu cử thông qua thông tin mất thông tin, có thể được kết hợp với thị trường tiền điện tử theo cách giúp các tác nhân nhà nước và ngoài quốc gia gây bất ổn cho các quốc gia khác. Mặc dù cô ấy đã không đi vào chi tiết, những cách tiềm năng này có thể xảy ra có thể là thông qua thao túng thị trường, sản xuất cường điệu, hoặc thậm chí kỹ thuật một vụ tai nạn tài chính thông qua các trang trại troll truyền thông xã hội.

Trongnhững năm gần đây, các quốc gia đã sử dụng hoặc xem xét công khai sử dụng tiền điện tử để vượt qua các biện pháp trừng phạt kinh tế từ Hoa Kỳ.

MostPhần lớn notably đáng chú ý, North Triều Tiên has used tiền điện tử để tài trợ cho chương trình vũ khí hạt nhân. Đất nước này cũng đã sử dụng các đồng tiền riêng tư và nhiều phương pháp khác để tránh phát hiện.

Liênquan: Tiền kỹ thuật số sẽ không tác động của Mỹ trừng phạt, Kho bạc exec nói

Chính phủ Iran cũng đã đi ra công khai ủng hộ tiền điện tử. Đầu năm 2020, Saeed Mohammad, chỉ huy Quân đoàn Bảo vệ Cách mạng Hồi giáo, đã kêu gọi đặc biệt cho Iran sử dụng tiền điện tử để phá vỡ các biện pháp trừng phạt.

Trongnhững tuần gần đây, Clinton đã lên tiếng chống lại các vấn đề cryptocurrency có thể đặt ra cho sự thống trị toàn cầu của đô la Mỹ.. Cô cho biết tại Diễn đàn Kinh tế mới Bloomberg ở Singapore hôm thứ Sáu rằng trong khi tiền điện tử là một công nghệ “thú vị”, chúng có thể có tác động tiêu cực đến Hoa Kỳ và các quốc gia khác “có lẽ bắt đầu với những cái nhỏ nhưng lớn hơn nhiều.”

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng