Law Decoded: Mỹ như một nhà hát giải phẫu của quy định mật mã, ngày 13—20 tháng 9

Mùa thu theo truyền thống là mùa mở cho các nhà quản lý tài chính Hoa Kỳ. Các bụi của tin tức phát ra từ Capitol Hill, các tòa án liên bang và các cơ quan quản lý khác nhau có thể cảm thấy áp đảo vào khoảng thời gian này, đặc biệt là đối với những người trong chúng ta cư trú bên ngoài phạm vi quản lý của các viện đáng kính này. Nó cũng rõ ràng rằng kết quả của các trận chiến pháp lý này sẽ có ảnh hưởng to lớn đến thị trường crypto, thông qua và, nói chung, mối quan hệ giữa quyền lực nhà nước và ngành công nghiệp trên toàn thế giới. Nhưng đó không phải là lý do duy nhất cho bất cứ ai quan tâm đến cách thế giới cũ thích nghi với tài chính kỹ thuật số để theo dõi sự phát triển của Hoa Kỳ chặt chẽ.

Gensler của Chủ tịch Ủy ban An ninh và Trao đổi Hill

Gary Gensler xuất hiện trước Ủy ban Thượng viện về Ngân hàng, Nhà ở, và các vấn đề đô thị vào tuần trước. Trong buổi điều trần, chúng tôi đã không nhận được nhiều rõ ràng về cách Gensler muốn xử lý stablecoins ngoài ý kiến của mình rằng nhiều người trong số họ “có thể là chứng khoán.”

Thật tốt khi ít nhất là nhìn thấy một số thượng nghị sĩ, như Pat Toomey, sẵn sàng kêu gọi Gensler ra vì những mâu thuẫn và thiếu sót trong tranh luận của ông. Điều đáng lo ngại là nhìn thấy chủ yếu là đảng Cộng hòa ở phía ngừng đổi mới và chủ yếu là đảng Dân chủ ở phía nhà đầu tư bảo vệ chặt chẽ (mặc dù tất cả những tiếng cười và memes rằng phí Ethereum thượng nghị sĩ Warren của bài diển văn sản xuất). Crypto trở thành một vấn đề đảng phái khác là một kịch bản ác mộng – may mắn thay, nó dường như không phải như vậy bên ngoài phiên điều trần Thượng viện cụ thể này được nêu ra.

CFTC, đổi mới

Ủy ban Thương mại tương lai hàng hóa, mà lịch sử đã được khoan dung hơn về phía góc của không gian crypto thuộc thẩm quyền của nó, sẽ sớm có một chủ tịch thường trực và hai ủy viên mới. Tất cả ba người được đề cử — chủ tịch diễn xuất đã nói nhiều ủng hộ sự đổi mới, một học giả pháp lý chuyên về tài chính kỹ thuật số, và một người khác có nền tảng thực thi mạnh mẽ — dường như có tiềm năng trở thành một lực lượng tốt cho mật mã , nhưng chúng ta hãy không quá phấn khích chỉ được nêu ra.

Crypto đi chính trị

Phần còn lại của thế giới tiếp tục cung cấp các phát triển chính sách lớn cho tài sản kỹ thuật số. Cuba công nhận cryptocurrency và bây giờ cho phép sử dụng nó như là một chuyển tiền và đầu tư xe. Ở El Salvador, đối thủ của Tổng thống Nayib Bukele đã đưa ra một tuyên bố chính trị của thiết lập một mật mã kiosk bốc cháy . Ở Hàn Quốc, đảng đa số đụng độ với bộ trưởng tài chính về một mã số thuế crypto gây tranh cãi, cố gắng trì hoãn việc thực hiện nó. Chú ý một chủ đề chung? Trên toàn thế giới, các vấn đề liên quan đến tiền điện tử là một phần của chương trình nghị sự chính trị.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng