Law Decoded: Quy định tốt nhất là tự điều chỉnh, ngày 11—18 tháng 10

Giữa dự đoán cao độ sốt trên sắp được chấp thuận của một quỹ giao dịch Bitcoin trao đổi , $42 triệu cộng với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa tương lai giải quyết với Tether và Bitfinex , và Vladimir Putin brooding trên khả năng của cryptocurrency để chuyển giá trị , tuần vừa qua đã được bão hòa với tin tức chính sách lớn. Trong khi tất cả những điều trên là các trường hợp của các nhân vật nhà nước và các tổ chức từ trên xuống và các tuyên bố về tài sản kỹ thuật số, một thủy triều được cho là thú vị hơn đã xuất hiện ở phía bên của ngành công nghiệp mật mã.

Hai cầu thủ lớn của không gian kỹ thuật số, Coinbase a16z (Andreessen Horowitz), đã đi về phía trước với đề xuất tầm nhìn để điều chỉnh hoạt động kinh tế internet nguồn gốc

Dưới đây là phiên bản ngắn gọn của bản tin “Law Decoded” mới nhất. Để biết chi tiết đầy đủ về phát triển chính sách trong tuần trước, hãy đăng ký nhận bản tin đầy đủ dưới đây.

Đẩy điều tiết từ dưới lên

Đề xuất rộng được đưa ra bởi a16z trình bày một tầm nhìn của Web 3.0 như là một mảng các công nghệ để tổ chức các hoạt động của con người về cơ bản được phân cấp. Chương trình nghị sự chính sách của nó nhấn mạnh sự cần thiết của các nhà quản lý để đảm bảo một môi trường mà cơ sở hạ tầng kỹ thuật số hỗ trợ Web 3.0 có thể phát triển mạnh mẽ và nơi rủi ro được giải quyết một cách mục tiêu.

Khuôn khổ của Coinbase tập trung hẹp hơn vào lĩnh vực tài chính kỹ thuật số. Phù hợp với tầm nhìn của a16z, nó lập luận ủng hộ việc chỉ định một cơ quan riêng biệt (có lẽ không phải là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch) để giám sát các hoạt động của cái mà các nhà khung gọi là “thị trường cho tài sản kỹ thuật số”, hoặc MDA.

Sự phấn khích của ETF

Một phần lớn của đám đông crypto dường như đang trên bờ vực phá vỡ những giọt nước mắt của niềm vui trên nhiều tín hiệu cho thấy SEC sẽ không cản trở một ETF Bitcoin ( BTC ). Chủ tịch SEC Gary Gensler trước đây đã nói một cách thuận lợi về mức độ bảo vệ nhà đầu tư được cấp bởi ETF Bitcoin dựa trên tương lai BTC chứ không phải là tài sản “vật chất”.

Gensler’s sentiment provided a background against which subtle cues like Nasdaq’s certification of Valkyrie’s Bitcoin Strategy ETF and a suspiciously well-timed “SEC Investor Ed” tweet made the approval look all but done 

CBDCs không bao giờ ngủ

Another week, another crop of reports of central bank digital currency advancement from nearly every time zone. In the United Kingdom, an independent nonprofit called the Digital Pound Foundation will support the nation’s CBDC effort with expert insight. Over in Japan, a central bank official emphasized the need for the simplicity of the prospective digital yen’s design that would ensure interoperability with commercial payment systems. Finally, the financial brass of the G7 discussed foundational policies around digital national currencies, suggesting that there is enough cross-border coordination to make the major sovereign CBDCs of the future fully interoperable.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng