Nga nhằm hạn chế việc mua crypto bởi các nhà đầu tư không được công nhận

Anatoly Aksakov, Chủ tịch Ủy ban Duma Nhà nước Nga về thị trường tài chính, lập luận rằng Nga cần phải thông qua luật mới để bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ từ những tổn thất tiềm năng của đầu tư vào mật mã, cơ quan thông tấn địa phương Interfax báo cáo hôm thứ Tư.

Để đạt được điều này, các nhà lập pháp trong quốc hội của đất nước đang xem xét luật mới để hạn chế đầu tư tiền điện tử của các nhà đầu tư không được công nhận, ông nói.

Các quan chức đã đưa ra nhận xét của mình trong một sự kiện Ngân hàng Nga hậu thuẫn dành cho bảo vệ người tiêu dùng tài chính.

“ Tiền tệ kỹ thuật số phải chịu sự tập trung tăng cường của chúng tôi, và chúng tôi sẽ tìm cách cung cấp sự bảo vệ tối đa cho công dân của chúng tôi những người đầu tư vào tài sản kỹ thuật số bởi vì nó là một công cụ mới, và nó là khá khó khăn cho một nhà đầu tư không có tay nghề”, Aksakov nói.

Aksakov cho biết, đầu tư tiền điện tử có liên quan đến rất nhiều rủi ro cũng như lợi nhuận đầy hứa hẹn, với các nhà đầu tư toàn cầu đổ hàng tỷ đô la vào crypto. “Chúng tôi chắc chắn cần phải cung cấp pháp luật cụ thể để bảo vệ một nhà đầu tư không chuyên nghiệp khỏi các khoản đầu tư không được xem xét trong các loại tiền tệ kỹ thuật số”, ông nói.

Liên quan: Ngân hàng Nga muốn chặn “cảm xúc” và hoạt động mật mã đáng ngờ

Tin tức mới nhất phù hợp với kế hoạch mới của Ngân hàng Nga để làm chậm các giao dịch để trao đổi mật mã để bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ từ mua “cảm xúc” của mật mã. Sergey Shvetsov, Phó thống đốc đầu tiên tại Ngân hàng Nga, lập luận rằng biện pháp này sẽ bảo vệ các nhà đầu tư Nga khỏi thiệt hại trong một kịch bản mà thị trường tiền điện tử “treo xuống không”.

Tiền điện tử như Bitcoin ( BTC ) đã nổi lên như một công cụ đầu tư phổ biến ở Nga. Theo một cuộc khảo sát tháng Tám của Hiệp hội các đại lý ngoại hối của Nga, 77% của các nhà đầu tư Nga nói rằng tiền điện tử là “tương lai nhất ” đầu tư .

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng