Nga xem xét mức thuế năng lượng mới như các thợ mỏ crypto Trung Quốc di dời

Bộ Năng lượng Nga đang tìm cách giới thiệu mức thuế điện đặc biệt cho các thợ mỏ tiền điện tử sau sự di cư của ngành công nghiệp vào đất nước từ Trung Quốc gần đó.

Bộ trưởng Năng lượng Nga Nikolai Shulginov công bố thứ tư rằng các cơ quan đang làm việc trên một khuôn khổ mới để phân biệt thuế quan giữa sử dụng chung và cryptocurrency khai thác, địa phương hãng tin RBC báo cáo hôm thứ Tư.

Shulginov nói rằng cryptocurrency thợ mỏ ở Nga không nên tiêu thụ điện ở mức thuế dân cư, nói rằng:

“Chúng tôi không thể để cho các thợ mỏ tận dụng tình hình tại các chi phí của thấp dân cư mức thuế điện […] Để duy trì độ tin cậy và chất lượng cung cấp điện, chúng tôi tin rằng cần cấm người thợ mỏ tiêu thụ điện ở mức thuế dân cư”.

Một số khu vực Nga đã báo cáo phải đối mặt với sự tăng trưởng bùng nổ trong tiêu thụ năng lượng, bị cáo buộc là do thợ mỏ Trung Quốc thoát khỏi đất nước trong bối cảnh một trên toàn quốc đàn áp về crypto .

Khu vực Irkutsk của Nga, nằm cách Trung Quốc khoảng 1.700 km, đã chứng kiến mức tiêu thụ năng lượng của nó vượt quá gần 160% năm ngoái. Thống đốc Irkutsk Igor Kobzev chỉ ra “tăng trưởng giống như tuyết lở” tiêu thụ năng lượng trong thẩm quyền, đổ lỗi cho hoạt động khai thác mật mã bất hợp pháp trở nên tồi tệ hơn bởi cuộc di cư của các thợ mỏ từ Trung Quốc.

Một trong những vùng lớn nhất của Siberia, khu vực Irkutsk giàu nguồn năng lượng, lưu trữ một số trạm thủy điện lớn ở các thành phố như Irkutsk, Ust-Ilimsk và Bratsk. Khu vực này là quê hương của một số trung tâm dữ liệu khai thác mật mã của BiTriver , nhà cung cấp dịch vụ khai thác mật mã lớn nhất của đất nước.

Liên quan: Các nhà khai thác trung tâm dữ liệu có ‘không có vấn đề’ với người sáng lập và giám đốc điều hành BiTriver crypto mới của Nga

Igor Runets nói với Cointelegraph rằng công ty hoàn toàn hỗ trợ sáng kiến mới nhất của Bộ năng lượng:

“Đó là công bằng và kinh tế âm thanh. Hơn nữa, nó sẽ giúp các thợ mỏ bước vào lĩnh vực pháp lý, vì vậy nhà nước có thể thực hiện bước đầu tiên hướng tới việc điều chỉnh ngành công nghiệp, điều này cuối cùng sẽ dẫn đến sự minh bạch của toàn ngành.”

Runets nói rằng công ty trả tiền cho điện trung tâm dữ liệu của mình theo mức giá của khách hàng kinh doanh, trả “gấp 2,5 hoặc 3 lần so với cá nhân.”

Nga đã trở thành một trong những hàng đầu địa điểm cho hoạt động khai thác Bitcoin ( BTC ) sau khi đầu tư thợ mỏ Trung Quốc. Theo Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge, các thợ mỏ Bitcoin ở Nga chiếm 11% tổng phân phối tỷ lệ băm khai thác BTC toàn cầu, chỉ bị Kazakhstan và Hoa Kỳ phá hoại.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng