Ngân hàng ANZ giải quyết tình trạng ngân hàng với nhà giao dịch Bitcoin Úc

Bitcoiner Allan Flynn đã giải quyết khiếu nại đầu tiên của mình với Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand (ANZ) về việc đơn phương bị thanh toán vào năm 2018 do sự chiếm đóng của ông là một Sàn Giao dịch Tiền tệ Kỹ thuật số (DCE).

Việc giải quyết đến 20 tháng sau khi cư dân Canberra đầu tiên nộp đơn khiếu nại với ACT Dân sự và Tòa án hành chính chống lại ANZ.

Tại giải quyết , ANZ lưu ý rằng họ đã đóng tài khoản của mình do nguy cơ rửa tiền và kinh phí khủng bố (ML/TF) mà nó nhận thức giữa các trao đổi. Nó cũng thừa nhận rằng hành động mất ngân hàng Flynn có thể “đã lên tới sự phân biệt đối xử bất hợp pháp trái với mục 7 (1) (p) và 20 của Đạo luật Phân biệt đối xử 1991.”

Tuy nhiên, ANZ đã phủ nhận bất kỳ trách nhiệm nào nói rằng nếu nó đã “phân biệt đối xử với ông Flynn bằng cách đóng tài khoản của mình, sự phân biệt đối xử đó là hợp lý trong hoàn cảnh và do đó hợp pháp.”

Tuyên bố của ANZ cũng thừa nhận rằng nó đã đóng tài khoản của mình khi phát hiện hoạt động của DCE mà không cần liên hệ với Flynn để biết thêm thông tin về các hoạt động của mình. Flynn lập luận rằng như vậy phân biệt đối xử là bất hợp pháp theo luật Canberra trong đó tuyên bố rằng, “Đó là trái pháp luật cho một người nào đó phân biệt đối xử với bạn vì nghề nghiệp, thương mại, nghề nghiệp hoặc kêu gọi của bạn.”

Mặc dù trận đánh đầu tiên này đã hoàn tất, ông sẽ đưa ngân hàng Westpac đến tòa án thứ năm tới qua một đơn khiếu nại thứ hai.

Westpac đóng tài khoản ngân hàng của mình vào năm 2019 với lý do mối quan tâm của ML/TF tương tự về ông là một nhà giao dịch crypto.

Flynn nói với Cointelegraph rằng trường hợp này là một vấn đề quan trọng vì đây sẽ là lần đầu tiên các ngân hàng sẽ buộc phải nói dứt khoát liệu họ có phục vụ các nhà giao dịch Bitcoin hay không. “Tất cả những gì tôi yêu cầu là một đi công bằng, “Ông nói.

Flynn có kế hoạch trích dẫn các vi phạm nhân quyền của các ngân hàng vì phân biệt đối xử với ông và sự chiếm đóng của ông. Ông cảm thấy rằng đây là con đường đúng đắn để tiếp quản kêu gọi thêm quy định và hy vọng rằng một chiến thắng có thể buộc phải thay đổi chính sách trên toàn quốc hoặc thậm chí là quốc tế.

“ Một chiến thắng chống lại các ngân hàng có thể có tác động rộng hơn đối với sự phân biệt đối xử với nghề nghiệp.”

Ông nói rằng một phán quyết của Tòa án sẽ được hưởng sự giám sát rộng rãi của công chúng, trong khi một giải quyết trước có thể giúp thay đổi chính sách do một phần thừa nhận tội lỗi. Ông lo lắng, tuy nhiên, một sự mất mát có thể thấy nhiều Bitcoiners unbanked.

Liên quan: Tiền điện tử Úc mới pháp luật có thể trong năm 2022, Thượng nghị sĩ Bragg nói với NFT Fest

Trường hợp của ông là xa duy nhất. Chỉ cần tháng trước, Rebecca Schot-Guppy, Giám đốc điều hành của sao chép Úc nói với Thượng viện rằng lên đến 91 thành viên của tổ chức của cô đã bị ghi nợ mà không có nguyên nhân rõ ràng hoặc phương tiện kháng cáo.

Trung tâm Phân tích và Báo cáo Giao dịch Úc (AUSTRAC) đã ban hành các quy định ngày càng cụ thể kể từ năm 2015 về cách DCEs phải hoạt động và được pháp luật xử lý.

Quan trọng hơn, AUSTRAC đã nói rõ rằng các luật AML/chống khủng bố không bắt buộc các ngân hàng phải đóng tài khoản của các nhà giao dịch crypto.

Flynn tin rằng hành vi của ANZ và Westpac cho rằng “các ngân hàng không muốn cạnh tranh”, và rằng nếu DCEs được phép hoạt động không bị cản trở, họ sẽ “phá vỡ giới hạn tốc độ và vượt qua các ngân hàng truyền thống.”

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng