Ngân hàng SEBA cấp giấy phép lưu ký tài sản kỹ thuật số đầu tiên của Thụy Sĩ

SEBA Bank AG, một tổ chức có trụ sở tại Thụy Sĩ được quản lý đầy đủ tập trung vào việc cung cấp tài sản tiền điện tử kỹ thuật số, hôm nay đã công bố sự chấp thuận của một giấy phép CISA từ Cơ quan Thị trường Tài chính Thụy Sĩ, hoặc FINMA, để tạo điều kiện cho một dịch vụ giám sát cấp tổ chức cho các chương trình đầu tư tập thể dân tộc.

Thông báo này cho phép ngân hàng trở thành Thụy Sĩ, và thực sự là một trong những ngân hàng đầu tiên trên thế giới, tập trung vào tài sản kỹ thuật số để có được giấy phép lưu ký. Việc xác nhận sẽ cho phép tổ chức cung cấp cơ hội đầu tư lớn hơn cho khách hàng chuyên nghiệp trong các thị trường tiền điện tử đang nổi lên.

Được thành lập vào giữa năm 2018 ủng hộ một triết lý về ngân hàng kỹ thuật số thế hệ tiếp theo, công ty sớm vươn lên nổi bật như là một nhà tiên phong trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số được quản lý. Một năm sau vào tháng 8 năm 2019, ngân hàng đã nhận được giấy phép công ty ngân hàng và chứng khoán đã giới thiệu ứng dụng SebaWallet, dịch vụ ngân hàng điện tử và thẻ SEBA của họ ra thị trường, hỗ trợ năm loại tiền điện tử lớn bao gồm Bitcoin và Ethereum.

Giám đốc điều hành của Ngân hàng SEBA, Guido Buehler chia sẻ suy nghĩ của mình về các ngân hàng thành công gần đây:

“Hai năm trước SEBA Bank nhận được giấy phép công ty ngân hàng và chứng khoán Thụy Sĩ và hiện đang được hưởng đà kinh doanh xuất sắc khi việc áp dụng tổ chức tài sản mật mã và kỹ thuật số tăng tốc trên toàn cầu.”

Đảm bảo quy định trong những gì thường được coi là một thị trường biến động, sớm thu hút sự chú ý của tầng lớp thượng lưu châu Âu. Vào giữa năm 2020, ngân hàng trung ương của Pháp Banque de France chọn SEBA tham gia thử nghiệm kỹ thuật số Euro thí điểm dự án trong một nỗ lực để khám phá tính khả thi của CBDC trong thanh toán xuyên biên giới.

Liên quan: Swiss Exchange SIX cấp phê duyệt để khởi động thị trường crypto

Buehler cũng nhận xét về tác động của việc đạt được giấy phép CISA cho việc áp dụng châu Âu:

Với giấy phép CISA mới của chúng tôi, SEBA Bank tiếp tục vai trò tiên phong trong không gian tài sản kỹ thuật số thể chế. Các nhà quản lý tài sản bây giờ có thể cung cấp các chiến lược dựa trên mật mã hoặc các tài sản kỹ thuật số khác cho một đối tượng rộng hơn sử dụng các cấu trúc quỹ tương hỗ dựa trên Thụy Sĩ được bảo đảm bởi Ngân hàng SEBA với tư cách là người bảo quản được cấp phép của CISA.”

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng