Ngân hàng trung ương Trung Quốc nói rằng việc áp dụng Crypto là một “thách thức lớn”

Việc áp dụng nhanh chóng các loại tiền điện tử như Bitcoin ( BTC ) đặt ra một thách thức lớn đối với hệ thống tài chính truyền thống, một giám đốc điều hành tại ngân hàng trung ương Trung Quốc đã cảnh báo.

Wen Xinxiang, giám đốc bộ phận thanh toán và thanh toán tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), đã bày tỏ lo ngại về sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử và stablecoins có giá trị.

Chỉ ra giá trị thị trường của Bitcoin hiện nay vượt qua 800 tỷ USD và tổng vốn hóa thị trường stablecoin vượt quá 120 tỷ USD, Wen đã vạch ra những rủi ro lớn liên quan đến thị trường crypto tại một diễn đàn thanh toán và thanh toán vào thứ Sáu, Tạp chí Chứng khoán Thượng Hải báo cáo .

Theo chính thức, một trong những thách thức chính của crypto là ngành công nghiệp có khả năng hoạt động riêng biệt với hệ thống thanh toán truyền thống được hỗ trợ bởi các ngân hàng thương mại và các tổ chức thanh toán. Tiền điện tử cũng gây ra các vấn đề cho các dịch vụ thanh toán của các ngân hàng, làm suy yếu sức mạnh của các tổ chức thanh toán bù trừ, Wen báo cáo lưu ý.

Wen cũng lập luận rằng sự ẩn danh bị cáo buộc của tiền điện tử làm cho nó trở thành một công cụ hấp dẫn để tạo điều kiện cho các giao dịch bất hợp pháp như rửa tiền, kêu gọi thêm các biện pháp cho hệ thống tài chính truyền thống cạnh tranh với crypto:

“Thách thức của tiền ảo là rất lớn. Khi hệ thống tài chính truyền thống phản ứng lại sự cạnh tranh trong ngành tài chính từ các công ty công nghệ lớn, nó cũng có thể dựa vào các phương pháp truyền thống như luật pháp và giám sát để tăng cường nỗ lực chống độc quyền và tăng cường sự riêng tư cá nhân và bảo vệ thông tin.”

Liên quan: Stablecoin phi tập trung mới ở Trung Quốc nhắm vào các nhận xét thương mại quốc tế

của Wen tiếp tục khẳng định lập trường chống crypto của chính phủ Trung Quốc khi Trung Quốc tiếp tục phá vỡ giao dịch và khai thác crypto trong năm nay, với chính quyền địa phương đóng cửa nhiều trang trại khai thác mỏ đình chỉ các giao dịch giao dịch crypto .

PBoC Phó thống đốc Fan Yifei trước đây bày tỏ mối quan tâm về stablecoins vào tháng Bảy, nói rằng tốc độ phát triển trong hệ thống thanh toán tư nhân là “rất đáng báo động.” Mặc dù hoài nghi của chính phủ Trung Quốc về stablecoins, một số cầu thủ địa phương là thử nghiệm với stablecoins phi tập trung cố định vào ngân hàng trung ương của Trung Quốc tiền tệ kỹ thuật số, nhân dân tệ kỹ thuật số.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng