Người Nga giao dịch 5 tỷ đô la tiền điện tử mỗi năm, Ngân hàng Nga cho biết

Theongân hàng trung ương của đất nước, người Nga là một trong những người tham gia tích cực nhất thế giới của thị trường tiền điện tử.

Ngân hàng Nga đã công bố một đánh giá mới về ổn định tài chính vào thứ Năm, chỉ ra đất nước growing phát triển role vai trò in the $2.8 trillion nghìn tỉ marketthị trường.

Tríchdẫn ước tính của các ngân hàng địa phương lớn báo cáo vào tháng 7 năm 2021, Ngân hàng Nga cho rằng tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử hàng năm của dân số Nga lên tới 350 tỷ rúp, tương đương 5 tỷ đô la.

Khôngrõ liệu Ngân hàng Nga đã chuyển đổi những ước tính này vì giá Bitcoin ( BTC) đã tăng gần gấp đôi kể từ tháng 7, tăng từ khoảng 30.000 đô la lên hơn 60.000 đô la vào tháng 11.

Trongbáo cáo, Ngân hàng Nga cũng lưu ý rằng Liên bang Nga nằm trong số các nhà lãnh đạo toàn cầu về các chuyến thăm đến sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Theo dữ liệu từ nhà cung cấp thông tin kỹ thuật số SimilarWeb, Nga là bigg thứ hai về tổng lưu lượng truy cập trên Binance sau Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngânhàng trung ương Nga cũng lưu ý rằng Nga là một trong những Bitcoin lớn nhất thế giới Các nước khai thác mỏ, xếp thứ ba về tỷ lệ băm quốc gia, theo Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge tính đến tháng 8 năm 2021.

Mặcdù thừa nhận vị trí hàng đầu của Nga trong thị trường tiền điện tử toàn cầu, Ngân hàng Nga vẫn vạch ra những rủi ro lớn liên quan đến ngành, bao gồm cả những rủi ro liên quan đến ổn định tài chính, bảo vệ nhà đầu tư, rửa tiền và tài chính hình sự cũng như rủi ro ESG.

Ngânhàng trung ương không đề xuất bất kỳ biện pháp ngay lập tức nào để giải quyết những rủi ro này nhưng nói rằng họ sẽ giám sát chặt chẽ thị trường để xác định các mối đe dọa tiềm ẩn:

“Mối quan hệ giữa tiền kỹ thuật số và lĩnh vực tài chính vẫn còn hạn chế vào lúc này. Tuy nhiên, sự tăng trưởng nhanh chóng và việc áp dụng rộng rãi các loại tiền kỹ thuật số sẽ gây rủi ro cao hơn cả trên toàn cầu và thị trường tài chính Nga”.

Liênquan: Thịtrường tiền điện tử Nga trị giá 500 tỷ đô la mặc dù có quy định xấu, cho biết exec

Ngân hàng Nga đã có lập trường khó khăn đối với tiền điện tử, với thống đốc Elvira Nabiullina lập luận rằng các chính phủ có trách nhiệm không nên thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử . Ngân hàng trung ương được biết đến với không cho phép ngân hàng địa phương để đối phó với tiền điện tử và thúc đẩy việc sử dụng tiền kỹ thuật số của riêng mình thay thế. Điều này đã dẫn đến một tình huống mà không có sàn giao dịch tiền điện tử Nga nào có thể cung cấp dịch vụ của mình một cách hợp pháp.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng