Người ủng hộ đồng đô la kỹ thuật số sẽ nghỉ hưu như chủ tịch Fed Dallas

Rob Kaplan, chủ tịch và giám đốc điều hành của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas sẽ bước xuống khỏi vị trí của mình sau hơn sáu năm.

Trong một thông báo ngày 27 tháng 9, Fed Dallas cho biết Kaplan, chủ tịch và CEO thứ 13, sẽ nghỉ hưu từ ngày 8 tháng 10. Cậu bé 64 tuổi đã trích dẫn sự chú ý gần đây đến “rủi ro tiết lộ tài chính” của mình trong quyết định bước xuống, có thể đề cập đến các hãng tin báo cáo rằng ông đã giao dịch cổ phiếu trong các công ty bao gồm Apple, Alibaba, Amazon, Facebook, Google và Tesla vào năm 2020 trong khi bỏ phiếu của mình về chính sách tiền tệ Mỹ.

Chủ tịch Fed Dallas đã phủ nhận bất kỳ cáo buộc nào về sự không đúng đắn, nói rằng ông “tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn và chính sách đạo đức của Cục Dự trữ Liên bang.” Ông nói thêm “hoạt động đầu tư chứng khoán và tiết lộ đã đáp ứng các quy tắc tuân thủ Ngân hàng và tiêu chuẩn.”

Kaplan cũng là người ủng hộ Mỹ phát triển một loại tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương, hay CBDC, như một phần của nền kinh tế và chính sách tài khóa của đất nước. Tại một hội nghị ảo tháng 11 năm 2020 , tổng thống cho biết “điều quan trọng là Fed tập trung vào việc phát triển một loại tiền tệ kỹ thuật số trong những tháng và năm tới.”

Liên quan: Hiện tại hay không bao giờ — Mỹ phải chuẩn bị cho đồng tiền kỹ thuật số

Trên sân khấu quốc gia, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết cơ quan chính phủ vẫn chưa quyết định trên một kỹ thuật số đồng đô la, nhưng lên kế hoạch phát hành một bài báo thảo luận về chủ đề này. Powell thường nói rằng điều quan trọng hơn là “để có được nó đúng hơn là để được đầu tiên” khi nói đến triển khai một CBDC ở Hoa Kỳ.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng