Nhà bảo trì cũ của Monero được thả khỏi sự giam giữ của Mỹ

Riccardo Spagni, cựu bảo trì chính của đồng xu bảo mật Monero, đã báo cáo các quan chức Mỹ đã thả ông sau hơn một tháng bị giam giữ.

Trong một tweet ngày 21 tháng 9, Spagni cho biết ông đang làm việc với đội ngũ pháp lý của mình để trở về Nam Phi để giải quyết những cáo buộc chống lại ông. Các nhà chức trách ở Mỹ bị bắt Spagni vào tháng 8 về tội gian lận gắn liền với các tội phạm bị cáo buộc xảy ra ở Nam Phi giữa năm 2009 và 2011 tại một công ty có tên là Cape Cookies.

“ Tôi đang tích cực làm việc với các luật sư của tôi trên một con đường để trở về Nam Phi càng sớm càng tốt để tôi có thể giải quyết vấn đề này và lấy nó đằng sau tôi một lần và mãi mãi”, Spagni nói. “Đó là những gì tôi luôn muốn làm.”

Chính phủ Nam Phi đã tìm kiếm sự dẫn độ của Spagni về các cáo buộc, cáo buộc ông “sử dụng thông tin sai lệch” để tạo hóa đơn mà tăng cao giá đối với hàng hóa và dịch vụ nhất định và đã có tiền chuyển vào một tài khoản ngân hàng ông kiểm soát. Nếu bị kết án, anh ta có thể phải đối mặt với 20 năm tù giam.

Hôm nay đánh dấu lần đầu tiên Spagni đăng tweet kể từ tháng 7, mặc dù ai đó – có lẽ là luật sư của ông – đã gửi lại một tuyên bố đăng lên tài khoản Twitter của vợ ông ngay sau khi ông bị bắt. Nhóm pháp lý tuyên bố việc bắt giữ là trên tài khoản của “bị cáo buộc của ông không xuất hiện tại tòa án, và không có gì nhiều hơn.”

Liên quan: Thanh lý tìm kiếm thăm dò mở rộng của cáo buộc Nam Phi Bitcoin chương trình

bảo trì hàng đầu của đồng xu riêng tư Monero ( XMR ) cho đến tháng 12 năm 2019, Spagni đã được tham gia vào không gian mật mã trong hơn một thập kỷ. Nhiều người biết anh ta vì các bài đăng truyền thông xã hội đầy màu sắc của mình và sự hài hước về các dự án tiền điện tử và số liệu ngành công nghiệp.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng