Nhà lập pháp Hoa Kỳ đề xuất bến cảng an toàn cho thẻ kỹ thuật số trong hóa đơn mới

Đại diện North Carolina House Patrick McHenry đã đề xuất một dự luật sẽ sửa đổi một trong những luật chi phối Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để cung cấp một bến cảng an toàn cho một số dự án token nhất định.

Trong một dự thảo của “Đạo luật rõ ràng cho Digital Tokens năm 2021″, được cung cấp bởi Ủy ban Hạ viện về Dịch vụ Tài chính, McHenry đề nghị sửa đổi Đạo luật Chứng khoán năm 1933 thành thiết lập một bến cảng an toàn cho các đội phát triển token. Ông đề xuất cho phép các dự án cung cấp thẻ mà không cần đăng ký lên đến ba năm, trong thời gian đó các đội sẽ có cơ hội để tạo ra một mạng lưới phân cấp hoàn toàn.

Dự luật của McHenry dường như xây dựng trên một sáng kiến từ ủy viên SEC Hester Peirce, người đã kêu gọi tạo ra một bến cảng an toàn cho các dự án nâng cao kinh phí để xây dựng mạng phi tập trung sau khi đầu tiên nổi các khái niệm trong 2019. Đề xuất của Peirce tương tự như vậy cho thấy cấp cho các nhà phát triển mạng một thời gian ân hạn ba năm để xây dựng một mạng phi tập trung mà không có mối đe dọa hành động pháp lý từ SEC.

“ Nếu được thông qua, bến cảng an toàn được đề xuất có thể là sự phát triển đột phá nhất cho thị trường tiền điện tử Hoa Kỳ cho đến nay”, Peirce cho biết vào tháng 2 năm 2020. “Bằng cách đặt sự phát triển đầu tiên và đưa ra các dự án đường băng để xây dựng các mạng lưới mạnh mẽ, bến cảng an toàn được đề xuất đặt một cổ phần quan trọng trong mặt đất nhằm hỗ trợ tiếp cận và chấp nhận thị trường tài sản kỹ thuật số của Mỹ.”

Đề xuất đến cùng ngày SEC chủ tịch Gary Gensler đã nói chuyện với ủy ban về giám sát của cơ quan chính phủ. McHenry cho biết Gensler đã đưa ra những tuyên bố “liên quan và mâu thuẫn” về tài sản mật mã liên quan đến hành động thực thi của SEC và quyền hạn quy định.

“ Chúng ta cần phải nuôi dưỡng sự đổi mới và công nghệ ở đất nước này, chứ không phải gửi nó ra nước ngoài”, McHenry nói. “Dự luật này […] giúp mang lại sự chắc chắn về pháp lý cho các dự án tài sản kỹ thuật số mà chúng tôi rất cần sự rõ ràng về quy định để khởi động.”

Kristin Smith, giám đốc điều hành của Hiệp hội Blockchain, khen ngợi những nỗ lực của McHenry trong việc tạo ra một bến cảng an toàn, nhấn mạnh sự hợp tác giữa các nhà sáng tạo và các nhà quản lý. Phòng Thương mại kỹ thuật số, một nhóm ủng hộ mật mã ở Hoa Kỳ, cho biết dự luật “có tiềm năng để cung cấp một con đường rõ ràng cần thiết cho những người tạo ra những đổi mới mới và giải pháp tận dụng các thẻ kỹ thuật số.”

Liên quan: Chủ tịch SEC tăng gấp đôi xuống, nói với các công ty mật mã ‘đến và nói chuyện với chúng tôi’

McHenry — được nhiều người trong Quốc hội biết đến là “Mr. Fintech” — đã đưa ra một số phần pháp luật ủng hộ mật mã, bao gồm cho thấy rằng hàng hóa Ủy ban giao dịch tương lai và SEC “thành lập một nhóm làm việc chung về tài sản kỹ thuật số” để giải quyết sự rõ ràng về quy định trong không gian crypto. Ông cũng đã nói với các nhà lập pháp đồng bào của mình rằng nỗ lực để ngăn chặn Bitcoin ( BTC ) là vô ích vì tệ là một “lực lượng không thể ngăn chặn.”

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng