Nhà phát triển ETH nhận tội về âm mưu vi phạm luật xử phạt

Nhà phát triển Ethereum ( ETH ) Virgil Griffith đã nhận tội với một cáo buộc liên bang rằng ông âm mưu với Bắc Triều Tiên vi phạm luật trừng phạt của Hoa Kỳ.

Hôm thứ Hai, Griffith đã nhận tội tại New York vì âm mưu vi phạm Đạo luật Sức mạnh Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế, cấm công dân Hoa Kỳ xuất khẩu công nghệ và sở hữu trí tuệ sang các nước cộng sản. Là một phần của thỏa thuận này, Griffith có thể phải đối mặt với sáu năm rưỡi tù giam. Việc tuyên án chính thức dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 1 năm 2022.

Virgil, người từng là nhà nghiên cứu cao cấp cho Quỹ Ethereum, đã bị bắt vào tháng 11 năm 2019 sau khi tham dự một hội nghị tại thủ đô Bắc Triều Tiên của Bình Nhưỡng vào đầu năm. Các công tố viên allege rằng các nhà phát triển đã đưa ra một bài thuyết trình về làm thế nào để rửa tiền và trốn tránh các biện pháp trừng phạt bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Thỏa thuận khẩn cầu của Griffith đến giống như việc lựa chọn bồi thẩm đoàn được thiết lập để bắt đầu ở New York. Như The Wall Street Journal báo cáo , phiên tòa này có thể liên quan đến các vấn đề phức tạp liên quan đến các câu hỏi về ngôn luận tự do và mối quan hệ của Bắc Triều Tiên với Hoa Kỳ.

Nhà báo Ethan Lou, người tuyên bố đã ở Bắc Triều Tiên với Griffith khi ông đưa ra bài thuyết trình, cho biết không rõ điều gì đã làm dấy lên lời nhận tội của nhà phát triển. Ông

giải thích :

“Không rõ sự phát triển mới nào đã gây ra lời nhận tội này. Giấy tờ chỉ được ký vào ngày hôm qua. Một lý do có thể là việc cấm các lời khai từ xa của một luật sư Ethereum Foundation.”

Như Cointelegraph báo cáo, Griffith của pháp luật đã cố gắng để bác bỏ những cáo buộc trong tháng 10 năm 2020, nhưng các lập luận đưa ra đã được vững chắc từ chối bởi prosector. Vào thời điểm đó, luật sư đại diện cho chính phủ Hoa Kỳ gọi các lập luận là “không có sẵn”.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng