NYAG chỉ đạo 2 công ty mật mã đóng cửa, điều tra 3 công ty khác

Văn phòng của Tổng chưởng lý New York đã cáo buộc hai nền tảng cho vay mật mã không tên hoạt động trong tiểu bang đã tham gia vào các hoạt động trái pháp luật và ra lệnh cho ba người khác cung cấp thông tin về doanh nghiệp của họ.

Trong một thông báo thứ hai, văn phòng Tổng chưởng lý của New York nói rằng họ đã ra lệnh cho hai nền tảng cho vay mật mã — tại thời điểm xuất bản, tên vẫn còn đỏ — để “chấm dứt bất kỳ và tất cả các hoạt động như vậy” liên quan đến bán hoặc cung cấp chứng khoán và hàng hóa trong vòng mười ngày. Tổng chưởng lý Letitia James cũng yêu cầu ba doanh nghiệp mật mã hoạt động tại New York – tên được ghi lại – cung cấp chi tiết về các sản phẩm cho vay, chính sách, thủ tục, khách hàng trong tiểu bang và các thông tin liên quan khác.

Ông

James nói: “Văn phòng của tôi chịu trách nhiệm đảm bảo các doanh nghiệp không tận dụng lợi thế của các nhà đầu tư không nghi ngờ”. “Chúng tôi đã hành động chống lại một số nền tảng crypto và tiền xu tham gia vào gian lận hoặc hoạt động bất hợp pháp tại New York. Các hành động ngày nay được xây dựng dựa trên công việc đó và gửi một thông điệp rằng chúng tôi sẽ không ngần ngại thực hiện bất cứ hành động nào cần thiết đối với bất kỳ công ty nào cho rằng họ vượt quá luật pháp.”

Yêu cầu thông tin từ ba công ty không ràng buộc về mặt pháp lý, nhưng l văn phòng của NYAG eft cửa mở để phục vụ một trát hầu tòa trong bức thư. Lệnh đóng cửa hoạt động được hậu thuẫn bởi Đạo luật Martin của tiểu bang, cấp cho AG quyền thực thi để đưa ra các cáo buộc dân sự hoặc hình sự chống lại các dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký.

Thông điệp của James đến năm nền tảng cho vay crypto đi theo thỏa thuận của Bitfinex và Tether để trả 18,5 triệu USD thiệt hại như một phần của một thỏa thuận với văn phòng NYAG. Tổng chưởng lý sau đó đã đưa ra một cảnh báo cho các công ty hoạt động trong ngành công nghiệp mật mã: “Chơi theo các quy tắc hoặc chúng tôi sẽ đóng cửa bạn.”

Theo luật tiểu bang New York hiện hành, tất cả các nhà môi giới mật mã, đại lý, nhân viên bán hàng và cố vấn đầu tư phải đăng ký với Cục Bảo vệ Nhà đầu tư của NYAG nếu họ đang kinh doanh trong tiểu bang. Những người không được miễn trừ không làm như vậy sẽ phải chịu hình phạt dân sự và hình sự.

Liên quan: Tổng luật sư của NY cảnh báo các nhà đầu tư và các công ty mật mã về ‘rủi ro cực cực’

Vào tháng 9, Tổng chưởng lý New York văn phòng đã ra lệnh cho nền tảng đầu tư crypto Coinseed đóng cửa sau khi bị cáo buộc lừa đảo các nhà đầu tư ra khỏi hơn 1 triệu USD và bán một mã thông báo không niêm yết. Coinseed đã được cho là ngừng vĩnh viễn hoạt động của mình và phải trả 3 triệu USD tiền phạt.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng