Phó gov BoE: Các nhà quản lý nên theo đuổi crypto như một ‘vấn đề khẩn cập’

Jon Cunliffe, phó thống đốc về sự ổn định tài chính tại Ngân hàng Anh, cho biết những rủi ro của một thị trường crypto đang phát triển trên hệ thống tài chính là “tương đối hạn chế” vào lúc này nhưng có tiềm năng phát triển rất nhanh nếu các nhà quản lý không theo kịp.

Trong một bài phát biểu trước Hội Truyền thông Tài chính Liên ngân hàng trên toàn thế giới (SWIFT) vào ngày 13 tháng 10, Cunliffe cho biết các nhà hoạch định chính sách trên toàn thế giới chỉ mới bắt đầu phát triển khuôn khổ cần thiết để điều chỉnh đúng tài sản kỹ thuật số nhưng nên theo đuổi nó “như một vấn đề cấp bách.” Phó thống đốc đã nói về những rủi ro mà tiền điện tử và stablecoins có thể gây ra khi kết nối với các hệ thống tài chính truyền thống thông qua các cá nhân, tổ chức tài chính, quỹ phòng hộ và ngân hàng.

Do tài sản kỹ thuật số đang tiếp tục làm việc theo cách của họ vào các tổ chức này, tâm lý về sự biến động của crypto và nếu không có thể gây ra “các nhà đầu tư bán các tài sản khác được đánh giá là rủi ro.” Cunliffe đề cập đến sự kết nối của mật mã và tài chính truyền thống là có tiềm năng cho một cú sốc “truyền qua hệ thống tài chính” nếu có điều gì đó sai.

Một trong những kịch bản mà Cunliffe đặt ra là nếu giá của một tài sản mật mã không được hỗ trợ giảm xuống 0. Ngoài ra, biến động giá cả – thậm chí dường như là trong số các đồng tiền điện tử lớn – “có thể kích hoạt các cuộc gọi ký quỹ trên các vị trí crypto buộc các nhà đầu tư đòn bẩy phải tìm tiền mặt để đáp ứng chúng, dẫn đến việc bán các tài sản khác và tạo ra sự đổ tràn đến các thị trường khác.”

“ Rủi ro ổn định tài chính hiện đang tương đối hạn chế nhưng chúng có thể phát triển rất nhanh nếu như tôi mong đợi, khu vực này tiếp tục phát triển và mở rộng với tốc độ”, Cunliffe cho biết. “Làm thế nào lớn những rủi ro này có thể phát triển sẽ phụ thuộc không nhỏ vào bản chất và tốc độ phản ứng của các cơ quan quản lý và giám sát.”

Liên quan: Bank of England thống đốc vấn đề mật mã đầu tư cảnh báo

Cunliffe đã trước đây lập luận rằng ngân hàng trung ương của Anh nên “phát hành tiền kỹ thuật số công cộng có thể đáp ứng nhu cầu của cuộc sống hiện đại”, ngụ ý rằng một pound kỹ thuật số có thể nằm trong tương lai của BoE. Ông hiện đang đồng chủ trì một lực lượng đặc nhiệm thành lập của chính phủ Anh để khám phá việc triển khai một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng