Quá sớm để nói về việc sử dụng mật mã cho kinh doanh dầu, ông Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin tin tin rằng việc sử dụng tiền điện tử “vẫn còn sớm” để giải quyết các giao dịch tài nguyên năng lượng như dầu mỏ.

Tổng thống Nga đã thảo luận các trường hợp sử dụng tiềm năng của tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn CNBC thứ Năm sau một phiên họp toàn thể của diễn đàn Tuần lễ Năng lượng Nga.

Theo một văn bản phỏng vấn đầy đủ được công bố trên trang web chính thức của điện Kremlin, Putin nói rằng tiền điện tử tư nhân “có thể hoạt động như một đơn vị tài khoản”, nhưng chúng “rất không ổn định.”

“ Hợp đồng dầu tiền điện tử? Còn quá sớm để nói về nó. Nó hoạt động để chuyển tiền từ nơi này sang nơi khác, nhưng về kinh doanh, đặc biệt là khi nói đến nguồn năng lượng, nó vẫn còn sớm theo ý kiến của tôi,” Tổng thống nói.

Putin tiếp tục nói rằng “mọi thứ phát triển” và “có quyền tồn tại”, thêm rằng chính phủ Nga đang theo dõi chặt chẽ thị trường tiền điện tử. Ông cũng không loại trừ khả năng rằng tại một số điểm tiền điện tử sẽ trở thành một “phương tiện tích lũy.” “Chúng tôi thấy thị trường này biến động như thế nào. Còn hơi sớm ngày hôm nay”, Putin nói thêm.

Tổng thống nói rằng tiền điện tử “chưa được hỗ trợ bởi bất cứ điều gì được nêu ra.” Khi được hỏi liệu ông xem xét việc nắm giữ mật mã của CEO Tesla Elon Musk là “vô giá trị”, Putin nói không, giải thích rằng ông chỉ đặt câu hỏi mật mã như một đơn vị tài khoản trong bối cảnh giao dịch năng lượng.

Liên quan: Theo Phó Bộ trưởng Tài chính trong cuộc phỏng vấn, Tổng thống Nga cũng tuyên bố rằng đồng

đô la Mỹ “làm suy yếu vị trí của nó” như một tài sản dự trữ quốc tế. Ông nói thêm: “Chúng tôi không quan tâm đến việc cắt giảm hoàn toàn các khoản thanh toán đô la, và cho đến nay chúng tôi hài lòng với các khoản thanh toán cho các nguồn năng lượng bằng đô la, chủ yếu cho dầu”.

Các tin tức đến như chính quyền Nga xem xét một đạo luật mới để hạn chế đầu tư tiền điện tử bởi không được công nhận nhà đầu tư . Trước đây, ngân hàng trung ương Nga đã được báo cáo lập kế hoạch để làm chậm các giao dịch sang crypto để bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ từ “cảm xúc” mua của mật mã.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng