Quan chức Kho bạc thừa nhận hầu hết các giao dịch crypto là ‘hợp pháp’ nhưng vẫn dự đoán các biện pháp trừng phạt bổ sung

Wally Adeyemo, Phó Bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ, cho biết bộ phận này có thể sẽ thực thi nhiều biện pháp trừng phạt hơn đối với các công ty tham gia vào các giao dịch bất hợp pháp liên quan đến thanh toán phần mềm tống tiền.

Phát biểu tại một sự kiện trực tuyến được tổ chức bởi Trung tâm An ninh mới Mỹ với cựu Bộ trưởng Tài chính Jack Lew và Đại sứ Paula Dobriansky, Adeyemo cho biết chính phủ Hoa Kỳ có thể sẽ nhúng vào hộp công cụ của mình bằng cách sử dụng lệnh trừng phạt khi bọn tội phạm đe dọa lợi ích an ninh quốc gia. Ông đặc biệt đề cập đến “trao đổi mật mã hoặc máy trộn mà về cơ bản trong kinh doanh của các tội phạm mạng tăng cường” như là các mục tiêu có thể.

“ Quan điểm của chúng tôi là phần lớn các tài sản kỹ thuật số đang được sử dụng cho các mục đích hợp pháp, nhưng đối với những người chủ yếu trong kinh doanh của các doanh nghiệp tội phạm, chúng tôi dự định sử dụng các công cụ của mình để truy đuổi chúng”, Adeyemo nói. “Chúng ta cũng phải thừa nhận rằng cuối cùng sự phát triển của tài sản kỹ thuật số là một thách thức mà chúng ta phải giải quyết khi nói đến chế độ xử phạt của chúng ta.”

Adeyemo thêm bất kỳ cuộc điều tra nào vào các biện pháp trừng phạt bí mật bất hợp pháp sẽ bao gồm sự hợp tác với FBI, cộng đồng tình báo và các cơ quan khác. Nhận xét của ông đến sau một báo cáo ngày 18 tháng 10 nói rằng bộ phận cần phải làm nhiều hơn để phát triển cơ sở hạ tầng và chính sách liên quan đến tài sản kỹ thuật số, vì họ đang cản trở việc thực hiện các biện pháp trừng phạt trong khi cân bằng quỹ từ các tổ chức nhân đạo hợp pháp. Báo cáo đề nghị Kho bạc Hoa Kỳ nên hiện đại hóa để bao gồm “chuyên môn, công nghệ và nhân viên phù hợp” để giải quyết các tài sản kỹ thuật số.

Liên quan: Rogue bang né tránh các biện pháp trừng phạt kinh tế, nhưng là mật mã sai?

Bộ phận chính phủ đã sử dụng các biện pháp trừng phạt như là một phần trong nỗ lực của Hoa Kỳ để chống lại các cuộc tấn công phần mềm tống tiền đe dọa cơ sở hạ tầng của đất nước, chẳng hạn như khi có trụ sở tại Nga Tin [email protected]@ ặc DarkSide tấn công Colonial Hệ thống đường ống vào tháng 5. Tháng trước, bộ phận thông báo sẽ áp đặt biện pháp trừng phạt đối với Cộng hòa Séc cũng như kinh doanh dựa trên Nga Suex OTC cho bị cáo buộc cho phép tin tặc truy cập cryptocurrency được gửi như là thanh toán cho các cuộc tấn công phần mềm tống tiền.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng