Quỹ tiền điện tử đầu tiên được phê duyệt tại Thụy Sĩ

Việc áp dụng tiền điện tử tiếp tục tăng đà ở Thụy Sĩ khi các cơ quan tài chính địa phương cấp nhiều chấp thuận quy định hơn cho các công cụ đầu tư crypto.

Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ (FINMA) đã phê duyệt Quỹ Chỉ số Thị trường Crypto là “quỹ mật mã đầu tiên theo luật Thụy Sĩ”, cơ quan chính thức công bố ngày 29 tháng 9.

Quỹ này được đưa ra bởi Thụy Sĩ quản lý tài sản Crypto Finance và được quản lý bởi công ty quản lý đầu tư PvB Pernet von Ballmoos AG với quyền lưu giữ của người quản lý SEBA Bank AG.

FINMA lưu ý rằng quỹ mới được phê duyệt bị giới hạn cho các nhà đầu tư đủ điều kiện, đầu tư chủ yếu vào tiền điện tử hoặc tài sản kỹ thuật số “dựa trên blockchain hoặc công nghệ sổ cái phân tán.”

Cơ quan quản lý nói rằng Quỹ Chỉ số Thị trường Crypto chỉ có thể đầu tư vào các đồng tiền điện tử hàng đầu với “khối lượng giao dịch đủ lớn”. Theo Crypto Finance, quỹ sẽ theo dõi hiệu suất của Chỉ số thị trường Crypto 10, một sản phẩm được quản lý bởi SIX Swiss Exchange.

“ Mục tiêu của Chỉ số thị trường Crypto 10 là đo lường đáng tin cậy hiệu suất của các tài sản và thẻ crypto lỏng lớn nhất và cung cấp một điểm chuẩn đầu tư cho loại tài sản này”, Crypto Finance lưu ý.

Liên quan: SEBA Ngân hàng cấp giấy phép lưu giữ tài sản kỹ thuật số đầu tiên của Thụy Sĩ

FINMA thêm rằng nó sẽ yêu cầu các nhà đầu tư chỉ đầu tư thông qua các đối tác được thành lập có trụ sở tại một quốc gia thành viên của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính và phải tuân theo các quy định chống rửa tiền tương ứng.

Kết hợp với việc phê duyệt quỹ, FINMA cũng đã chấp thuận SEBA Bank AG như một dịch vụ giám sát cấp thể chế bằng cách cấp giấy phép CISA cho công ty. Trước đây, cơ quan chính thức cho phép SIX Thụy Sĩ Trao đổi để khởi động một thị trường kỹ thuật số và lưu ký chứng khoán trung ương được xây dựng trên công nghệ sổ cái phân tán vào đầu tháng Chín.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng