SEC có hành động chống lại hai thương nhân rửa cổ phiếu meme

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã đệ đơn khiếu nại đối với hai người sử dụng Robinhood về một kế hoạch phân xử dựa trên rửa thương mại sử dụng cổ phiếu meme.

Theo một khiếu nại ngày 27 tháng 9, các bị cáo Suyun Gu và Yong Lee đã lợi dụng các lịch biểu phí giao dịch khác nhau được cung cấp bởi các nhà môi giới bán lẻ và sàn giao dịch khác nhau để trích xuất arbitrage trong khi rửa kinh doanh.

Bằng cách giao dịch giữa các địa điểm cung cấp giảm giá cho các nhà tạo lập thị trường và những người không tính phí cho các nhà khai thác thị trường, SEC ước tính họ đã tạo ra hơn 1,5 triệu đô la tiền giảm giá trong tổng số thông qua chương trình giao dịch rửa bị cáo buộc.

Gu và Lee được cho là đã có thể giữ gần một nửa số chiết khấu như lợi nhuận, với hoa hồng ước tính họ đã lợi nhuận tương ứng 668,671 USD và 51,334 USD trong khi rửa giao dịch trong tháng Hai đến tháng Tư năm nay. Cặp này được cho là đã thực hiện 11.400 và 2.300 giao dịch thông qua chương trình tương ứng.

Cặp này bị cáo buộc là mục tiêu liên lạc lựa chọn đưa vào đối với cổ phiếu meme phổ biến bao gồm GameStop (GME) và AMC Entertainment (AMC). Theo khiếu nại:

“Gu và Lee Tin rằng sự quan tâm của những người tham gia đánh dấu khác trong việc mua ‘cổ phiếu meme ‘và tăng giá liên quan sẽ làm cho quyền chọn đưa vào các cổ phiếu đó ít hấp dẫn hơn, giúp Gu và Lee giao dịch dễ dàng hơn với chính họ.”

Trong khi các địa điểm giao dịch được sử dụng bởi cặp này không được đặt tên rõ ràng trong các tài liệu của tòa án, có vẻ như cặp này đang sử dụng ứng dụng đầu tư miễn phí phổ biến Robinhood. Các tài liệu nói rằng Gu pha chế chương trình sau khi xem giám đốc điều hành từ “môi giới-đại lý B” phác thảo trong một lời khai của tòa án tháng hai rằng công ty của ông không tính phí người nhận cho khách hàng của mình — cùng tháng mà Giám đốc điều hành Robinhood Vlad Tenev đã chứng thực trước đại hội về biến động thị trường liên quan đến GME và cổ phiếu meme khác.

Liên quan: SEC là ‘mở để thảo luận ‘khi nói đến crypto: luật sư trưởng Kraken

Cái gọi là “cổ phiếu meme” như AMC và Gametop trở thành phổ biến rộng rãi như là kết quả của Robinhood và Reddi dựa trên bơm và bãi nhóm r/wallstreetbets saga đầu năm nay.

Robinhood là chủ đề tranh cãi vào tháng Giêng sau khi nền tảng này tạm dừng giao dịch trên GME trong bối cảnh bóp ngắn khét tiếng chống lại các quỹ phòng hộ được dẫn dắt bởi cộng đồng Reddit mãnh liệt r/wallstreetbets.

Nhóm phản ứng bằng cách ngay lập tức hội tụ trên crypto , với Dogecoin bơm 980% vào ngày 28 tháng 1 – cùng ngày mà Robinhood hành động để làm giảm suy đoán chứng khoán meme điên cuồng.

Robinhood kể từ đó ước tính rằng Dogecoin chiếm 62% của nó doanh thu crypto trong quý 2.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng