Thích ứng hoặc chết: Thanh toán khổng lồ đối tác với các công ty mật mã để đảm bảo an ninh

Sự quan tâm của tổ chức đối với tài sản kỹ thuật số tiếp tục phát triển nhanh chóng, chứng minh rằng tiền điện tử, stablecoins và thẻ không thể nấm (NFT) đang ở đây. Đồng thời, các tổ chức tài chính truyền thống đang bắt đầu hiểu được sự cần thiết phải hỗ trợ đúng tài sản kỹ thuật số. Ví dụ, mặc dù thanh toán khổng lồ như Mastercard và Visa hiện đang cung cấp thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ hỗ trợ mật mã , các công ty này cũng đang hình thành quan hệ đối tác với các tổ chức mật mã để cho phép an ninh và tin tưởng tốt hơn cho người tiêu dùng giao dịch với tiền tệ kỹ thuật số.

Ánh sáng về vấn đề này, Ajay Bhalla, chủ tịch mạng và trí thông minh tại Mastercard, đã nói với Cointelegraph rằng khách hàng của Mastercard và các đối tác khác đang tìm kiếm các giải pháp để đảm bảo rằng nền kinh tế crypto được thấm nhuần cùng một tâm trí mà người tiêu dùng trải nghiệm với phương thức thanh toán truyền thống. Để cung cấp điều này, các khoản thanh toán khổng lồ gần đây thông báo rằng họ sẽ mua lại CipherTrace , một công ty thông minh phân tích blockchain đã phát triển khả năng pháp y crypto cho hơn 900 tiền điện tử.

Theo Bhalla, một khi thỏa thuận với CipherTrace kết thúc, dự kiến vào cuối năm nay, Mastercard sẽ có khả năng phát triển nhiều công cụ hơn để xác định, phát hiện và ngăn chặn gian lận và rửa tiền. Bhalla nói:

“ Chúng tôi thấy tiềm năng to lớn cho các tài sản kỹ thuật số, như tiền điện tử và NFT, để thay đổi trải nghiệm hàng ngày của chúng tôi – từ cách chúng tôi trả tiền và được trả tiền cho đến cách chúng tôi mua sản phẩm và dịch vụ và cách chúng tôi đầu tư. Tuy nhiên, lời hứa về tiến bộ công nghệ và trải nghiệm nâng cao được đáp ứng với mối quan tâm ngày càng tăng về bảo mật tài sản kỹ thuật số.”

Giám sát giao dịch

Với tính chất trẻ nhưng sáng tạo của tài sản kỹ thuật số, các tổ chức tài chính đã hỗ trợ thanh toán crypto sẽ phải thích hợp cho sự tăng trưởng. Dave Jevans, CEO của CipherTrace, nói với Cointelegraph rằng ông tin rằng mọi tổ chức tài chính trên thế giới cuối cùng sẽ phải theo dõi các giao dịch tiền điện tử và rủi ro tiến lên phía trước. Như vậy, Jevans lưu ý rằng việc mua lại CipherTrace của Mastercard là một sự phù hợp tự nhiên cho cả hai công ty:

“ CipherTrace có các sản phẩm độc đáo, ví dụ như ‘Armada’, tích hợp thông tin tình báo xung quanh giao dịch crypto và ngân hàng. Bây giờ chúng tôi có thể đi ra thị trường cùng với Mastercard để mang sản phẩm của chúng tôi đến với nhiều đối tượng lớn hơn về phía ngân hàng.”

Hơn nữa, Jevans đề cập rằng sự tham gia của chính phủ là một yếu tố quan trọng cần xem xét, chỉ ra rằng sự hiện diện của Mastercard trên khắp Hoa Kỳ, Châu Âu và Châu Á sẽ cho phép CipherTrace làm việc trực tiếp với các nhà quản lý tìm cách phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC)

Thật vậy, nhu cầu về các công cụ được cung cấp bởi các công ty tình báo crypto đã trở nên lớn hơn bao giờ hết khi các quốc gia chạy đua để phát triển CBC tương ứng. Dữ liệu gần đây từ Redfield & Wilton Strategies phát hiện ra rằng trong số 2.500 khảo sát viên, 30% tin rằng một “Britcoin” CBDC sẽ có hại cho Hoa Vương quốc. Cụ thể, nghiên cứu tiết lộ rằng 73% số người tham gia sẽ “lo ngại về mối đe dọa của hacks và tấn công mạng”, trong khi những người khác lo lắng về sự riêng tư của người dùng và sự can thiệp của chính phủ.

Để làm giảm bớt mối quan tâm như vậy, Jevans nói rằng Mastercard đã phát triển một thử nghiệm CBDC , mà ông hy vọng CipherTrace sẽ tiếp tục tiến bộ: “Chúng tôi có thể làm việc cùng nhau ở đây, cho dù đó là điều tra tài chính hoặc với các nhà quản lý khi họ bắt đầu phát triển trong CBDC.”

A Mastercard spokesperson further told Cointelegraph that the company is working with central banks in all regions where Mastercard operates:

“ Chúng tôi tập trung vào việc thúc đẩy quan hệ đối tác CBDC công/tư nhân làm việc với fintechs để cho phép các tùy chọn thẻ crypto cho những người muốn mua và gửi crypto (hợp tác với Evolve Bank & Trust và Paxos Trust Company) và khai thác sự đổi mới blockchain và quan hệ đối tác để đổi mới cho tương lai của cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số.”

Các bước tiếp theo

Theo Jevans, việc mua lại CipherTrace sắp tới của Mastercard cuối cùng chứng tỏ bước hợp lý tiếp theo trong việc đưa cryptocurrency đến toàn thế giới: “Đây là sự trưởng thành của crypto thành cơ sở hạ tầng thanh toán tài chính cốt lõi.” Ông nói rằng tất cả các công ty thanh toán lớn sẽ phải mua lại hoặc hợp tác với các công ty tình báo crypto để đảm bảo phát triển tài sản kỹ thuật số; nếu không, có nguy cơ thất bại.

E@@

choing Jevans, Alex Tapscott, tác giả của Financial Services Revolution: Làm thế nào Blockchain chuyển đổi tiền, thị trường và ngân hàng , nói với Cointelegraph rằng quyết định gần đây của Mastercard để có được CipherTrace cho thấy rằng nhiều người đương nhiệm xem mua lại như một cách thích hợp để xây dựng năng lực của họ trong ngành công nghiệp này:

“ Tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy nhiều giao dịch như thế này trong tương lai. Các công ty thanh toán đương nhiệm có thể thực sự đứng bên lề trong khi stablecoins và tài sản crypto tiếp tục bùng nổ về giá trị và ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn? Ngày nay, giá trị stablecoin vượt quá 150 tỷ USD lưu thông. Mastercard hoặc Visa ra mắt vào thời điểm nào?”

Tapscott tin rằng các nhà cung cấp thanh toán hàng đầu đang thức dậy với cơ hội này, xem nó như là một mối đe dọa tiềm ẩn đối với các doanh nghiệp hiện tại của họ. Trong khi Mastercard đang dẫn đầu con đường cho sự phát triển tài sản kỹ thuật số thông qua quan hệ đối tác với các công ty như Circle, Gemini và BitPay , khác các nhà cung cấp thanh toán hiện nay dường như được làm như vậy.

Ví dụ, vào tháng Visa thông báo rằng thẻ mã hóa của nó cho phép xử lý hơn 1 tỷ USD trong tổng chi tiêu trong nửa đầu của năm 2021. Người khổng lồ thanh toán nói rằng họ đã hợp tác với 50 công ty mật mã, cùng với các chương trình thẻ tín dụng crypto để cho phép người dùng chi tiêu tiền tệ kỹ thuật số tại hàng triệu thương gia trên toàn cầu.

Jevans cũng lưu ý rằng các sàn giao dịch chứng khoán lớn cũng sẽ bắt đầu mua lại hoặc hợp tác với các công ty mật mã. Ví dụ, Deutsche Boerse, các nhà điều hành giao dịch chứng khoán Đức, gần đây mua lại cổ phần đa số trong Crypto Finance AG , một Công ty tài sản kỹ thuật số Thụy Sĩ.

Cả Jevans và Tapscott đều nói rằng những vụ mua lại và quan hệ đối tác này đang trở thành tiêu chuẩn do thực tế là CBDC, stablecoins và NFT đang tràn vào các thị trường truyền thống. “Tôi nghĩ rằng khi các công ty thanh toán bước vào thị trường này, chúng ta sẽ thấy thêm an ninh, quyền riêng tư và an ninh giao dịch xung quanh NFT và các tài sản chứng khoán khác. Các công ty không chỉ nghĩ đến việc thanh toán nữa mà là bức tranh rộng hơn”, Jevans nói.

Giáo dục là chìa khóa

Mặc dù đáng chú ý là các công ty thanh toán đang hợp tác hoặc mua lại các công ty mật mã để hỗ trợ tài sản kỹ thuật số, Jevans đề cập rằng việc tích hợp có thể là một thách thức. Jevans lưu ý rằng điều này có xu hướng là trường hợp khi bạn tập hợp các công ty mật mã với các tổ chức tập trung: “Giáo dục cả hai bên sẽ là cần thiết ở đây.”

Tuy nhiên, Jevans nói rằng CipherTrace đã chuẩn bị để giúp nhân viên Mastercard hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của các tài sản crypto và kỹ thuật số, cùng với cách thức chúng sẽ tích hợp vào mô hình kinh doanh của họ. “Đây sẽ là một thách thức nhưng cũng là một cơ hội lớn cho cả hai công ty”, Jevans nói.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng