Ủy viên CFTC Dan Berkovitz sẽ trở thành cố vấn chung của SEC

Dan Berkovitz, một trong ba ủy viên hiện đang phục vụ tại Ủy ban Thương mại Tương lai Hàng hóa Hoa Kỳ, sẽ gia nhập Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch với tư cách là cố vấn chung sau sự ra đi của ông vào tháng 10.

Trong một thông báo thứ Ba, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, hay SEC, cho biết Berkovitz sẽ đảm nhận vai trò của cố vấn chung bắt đầu từ ngày 1 tháng 11, hai tuần sau khi bước chân xuống làm ủy viên của Ủy ban Giao dịch Tương lai Hàng hóa, hoặc CFTC, nơi ông đã phục vụ từ năm 2018. Berkovitz cho biết ông sẽ làm việc với chủ tịch SEC Gary Gensler trong một “chương trình nghị sự quy định sẽ tăng cường bảo vệ nhà đầu tư.”

Mặc dù nhiệm kỳ của ông tại CFTC ban đầu được thiết lập để kết thúc vào năm 2023, Berkovitz tuyên bố vào tháng 9 rằng ông dự định rời đi vào ngày 15 tháng 10. Sự ra đi của ông sau Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden khai thác Kristin Johnson và Christy Goldsmith Romero để điền vào các ghế CFTC trái của cựu ghế Heath Tarbert và Brian Quintenz. Nhà Trắng vẫn chưa đặt tên một sự thay thế có thể cho Berkovitz.

Tháng này, Berkovitz cho biết các hành động thực thi của CFTC trong không gian mật mã đã được “hung hăng”, trích dẫn $100 triệu tiền phạt dân sự chống lại các dẫn xuất trao đổi BitMeX. Ủy viên CFTC cũng đã ám chỉ rằng các nền tảng tài chính phi tập trung có khả năng là bất hợp pháp theo Đạo luật trao đổi hàng hóa, nói rằng có một “quang phổ của tập trung” xung quanh các dự án trong không gian DEFi mà có thể làm cho họ phải đăng ký tại cơ quan chính phủ.

Liên quan: CFTC gia hạn: Những gì cơ quan mới của Biden chọn giữ cho quy định mật mã

Berkovitz sẽ phục vụ người dân Mỹ trong khi dưới sự lãnh đạo của Gary Gensler, người đã lập luận rằng nhiều dự án mật mã đã tạo ra chứng khoán thuộc khuôn khổ pháp lý của SEC. Vào tháng Tám, SEC ghế cho biết ông hy vọng sẽ giới thiệu liên quan đến mật mã thay đổi chính sách xung quanh các dịch vụ token, tài chính phi tập trung, stablecoins, quyền lưu giữ, các quỹ giao dịch trao đổi và các nền tảng cho vay.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng