3 yếu tố có thể khiến giá Ethereum tăng 100% trong Q4

Mã thông báo gốc Ether ( ETH ) của Ethereum có tiềm năng tăng gấp đôi giá trị thị trường của nó trong những tháng tới, nhờ sự kết hợp của các chỉ báo kỹ thuật và cơ bản hỗ trợ. Giá Ether đã tăng hơn 9% vào thứ Sáu để đạt gần 3.300 đô la lần đầu tiên sau mười ngày. Mức tăng của nó chủ yếu xuất hiện sau khi giá phục hồi trên tất cả các loại tiền điện tử hàng đầu, bao gồm cả Bitcoin ( BTC ), tăng 9,5% để đạt 48.000 đô la, mức cao nhất trong 10 ngày.

Mối tương quan giữa Ether-Bitcoin với lạm phát gia tăng của Hoa Kỳ


Sự bùng nổ thị trường tiền điện tử vào thứ Sáu trùng với việc phát hành báo cáo của Bộ Thương mại Hoa Kỳ về chi tiêu của người tiêu dùng.
Dữ liệu cho thấy chỉ số giá chi tiêu cá nhân cốt lõi của Mỹ, thước đo lạm phát ưu tiên của Cục Dự trữ Liên bang,
đã tăng 0,3% trong tháng 8 và tăng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Như vậy, lạm phát cơ bản đã tăng lên mức cao nhất trong 30 năm. Các nhà đầu cơ có xu hướng coi Bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát , điều này giải thích phản ứng mới nhất của tiền điện tử chuẩn đối với giá tiêu dùng cao hơn ở Mỹ Trong khi đó, mối tương quan trung bình trong 30 ngày của Ether với Bitcoin là gần 0,89, theo dữ liệu được cung cấp bởi CryptoWatch, điều này đã thúc đẩy ETH để di chuyển gần như trong bước đi với BTC .

Biểu đồ giá BTC / USD so với ETH / USD hàng ngày. Nguồn: TradingView.com


Một
cuộc khảo sát của Đại học Michigan được thực hiện từ ngày 25 tháng 8 đến ngày 27 tháng 9 cho thấy kỳ vọng lạm phát dài hạn của người tiêu dùng Mỹ đã tăng lên 3%, mức cao nhất trong một thập kỷ. Kết quả xuất hiện trái ngược với quan điểm của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell; ông đã xoa dịu lạm phát gia tăng là “nhất thời” trong nhiều tháng nhưng thừa nhận trong phiên điều trần tại Thượng viện gần đây rằng giá tiêu dùng cao hơn có thể giữ nguyên ít nhất cho đến năm sau. Kết quả là, áp lực lạm phát đã khiến những nhà đầu cơ giá lên tiền điện tử có lý do để quảng cáo Bitcoin như một hàng rào cuối cùng, với Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, đề xuất các công ty chuyển Kho bạc dựa trên tiền mặt của họ thành BTC.


MicroStrategy
nắm giữ khoảng 0,5% tổng nguồn cung Bitcoin đang lưu hành, hiện có giá trị hơn 6 tỷ đô la.

Nguồn cung cấp


Ethereum đã trải qua một đợt nâng cấp hard fork mạng vào ngày 5 tháng 8, điều này càng làm tăng triển vọng tăng giá cho Ether, do quy luật cung cầu cổ điển.
Được đặt tên là 
London Hard Fork , bản nâng cấp đã giới thiệu một giao thức cải tiến, EIP-1559, bắt đầu đốt một phần phí mạng của Ethereum, được gọi là Phí cơ sở. Cho đến nay, việc kích hoạt EIP-1559 đã loại bỏ vĩnh viễn 410.404 ETH (~ 1,32 tỷ USD) khỏi nguồn cung đang hoạt động, theo WatchTheBurn.com . Ethereum cũng đang chuẩn bị chuyển đổi cơ chế đồng thuận từ Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS). Do đó, nó đã đưa ra một nhóm đặt cược cho phép người dùng kiếm được phần thưởng và tăng lượng ETH nắm giữ nếu họ khóa 32 ETH vào hợp đồng thông minh PoS chính thức của mình trong một khoảng thời gian nhất định. Cho đến nay, số lượng ETH được ký gửi trong cái gọi là hợp đồng đặt cược Ethereum 2.0 đã tăng từ khoảng 11.500 vào tháng 11 năm 2020 lên 7,82 triệu ETH hiện nay. Điều đó nói rằng, quá trình chuyển đổi đã tạm thời loại bỏ 7,82 triệu ETH ra khỏi lưu thông.

Tổng số tiền đặt cược ETH trong hợp đồng thông minh Ethereum 2.0. Nguồn: CryptoQuant


Mặt khác, tổng số lượng Ether token được nắm giữ trên tất cả các
sàn giao dịch tiền điện tử đã giảm xuống mức thấp kỷ lục . Dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy các sàn giao dịch hiện chỉ nắm giữ 18,1 triệu ETH so với 23,73 triệu ETH một năm trước.

Ether dự trữ trên tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử. Nguồn: CryptoQuant


Dự trữ ETH giảm cho thấy các nhà giao dịch có thể muốn
giữ các mã thông báo Ether của họ hơn là bán chúng để lấy các tài sản khác. Do đó, nó tạo ra một sức ép về nguồn cung đối với các nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường Ethereum, do đó làm cho ETH trở nên có giá trị hơn.

Cốc và tay cầm


Sự kết hợp giữa nguồn cung thấp hơn và nhu cầu cao hơn đóng vai trò hỗ trợ tăng giá cho giá Ether.
Trong khi đó, nhiều bằng chứng hơn cho sự đột phá tăng giá đến từ
mô hình cốc và tay cầm trên các biểu đồ khung thời gian dài hơn của Ether.


Liên quan: Những con gấu Ethereum có vẻ sẽ ghi điểm khi hết hạn tùy chọn ETH hàng tuần trị giá 340 triệu đô la vào thứ Sáu


. Cúp và Tay cầm là một mô hình tiếp tục tăng, bao gồm một đáy làm tròn và một thiết lập kênh giảm dần, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới. Mục tiêu lợi nhuận của cấu trúc thường có chiều dài bằng chiều cao tối đa của Cup.

Biểu đồ giá ETH / USD hàng ngày có mô hình cốc và tay cầm. Nguồn: TradingView.com


Xem xét mức kháng cự của Cup là gần 4.000 đô la, một sự đột phá từ đó dự kiến ​​sẽ đưa giá ETH lên trên 6.000 đô la, gần gấp đôi tỷ lệ hiện tại của nó.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng