Ethereum giảm hơn Bitcoin khi Trung Quốc leo thang lệnh cấm crypto, ETH/BTC ở mức thấp nhất trong 3 tuần

Giá Ether token gốc của Ethereum ( ETH ) đã leo vào thứ Sáu thấp hơn sau khi Trung Quốc mở rộng việc đàn áp các đồng tiền điện tử bằng cách cho rằng các giao dịch của họ là “bất hợp pháp”.

“ Các tổ chức tài chính và các tổ chức thanh toán phi ngân hàng không thể cung cấp dịch vụ cho các hoạt động và hoạt động liên quan đến tiền ảo”, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố trên trang web của mình thứ Sáu, thêm rằng các dịch vụ mật mã trực tuyến cho người dân Trung Quốc được cung cấp bởi các trao đổi nước ngoài cũng là “các hoạt động tài chính bất hợp pháp.”

Giá thầu cho cặp ETH/USD giảm tới 13,30% xuống còn 2,735 USD. Ở mức cao nhất trong tuần đến nay (WTD), các nhà giao dịch đã trả $3,346 cho một token Ether duy nhất nhưng giá đã giảm xuống mức $2,651 sau một sự hỗn loạn trong tài sản nợ nặng nề của Trung Quốc khu vực đánh thị trường crypto.

Biểu đồ giá hàng ngày ETH/USD. Nguồn: TradingView.com

Kết quả là, Bitcoin ( BTC ), đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới, cũng giảm từ mức cao của WTD là 47,358 USD xuống còn 2.651 USD. Trong khi đó, giá của nó giảm 9,38% vào thứ Sáu – một sự sụt giảm lớn trong ngày nhưng thấp hơn sự sụt giảm của Ether trong cùng kỳ.

So it appears that traders decided to dump the digital assets that posted better long-term profits than Bitcoin. For instance, even after the latest declines, ETH/USD’s year-to-date (YTD) gains came out to be above 280%. In contrast, Bitcoin’s YTD profits were a little over 40%.

ETH/BTC giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tuần

Ether cũng kém hiệu quả trực tiếp so với Bitcoin, với cặp ETH/BTC giảm xuống 0.066 BTC lần đầu tiên trong hơn ba tuần. Ở mức cao nhất trong năm, cặp này giao dịch ở mức 0.079 BTC.

ETH/BTC daily price chart. Source: TradingView.com

Tuy nhiên, biểu đồ Ethereum cho thấy E ther có thể phát triển mạnh hơn so với Bitcoin trong các phiên tới. Điều này chủ yếu là do sự hình thành Bull Flag trên thị trường ETH/BTC, một mô hình tiếp tục tăng bề mặt khi giá củng cố thấp/ngang (FLAGPOLE) theo xu hướng tăng mạnh (FLAGPOLE).

A Bull Flag typically sets its profit targets at length equal to the Flagpole’s size if the price breaks above its channel’s upper trendline. That said, ETH/BTC may undergo a bullish breakout to eye its previous local high of 0.0824 BTC.

Các nguyên tắc cơ bản tăng vẫn tồn tại

Meanwhile, the Ethereum token also expects to surge overall because of its growth in the emerging decentralized finance (DeFi) sector. As Cointelegraph reported earlier, the total value locked (TVL) across the decentralized applications (DApp) industry reached $142 billion in August 2021, out of which 68% was concentrated on the Ethereum network.

Liên quan: Ethereum tạo thành một đầu đôi? Giá ETH giảm 12.5% trong bối cảnh lo ngại lây lan Evergrande

Điều đó đảm bảo nhu cầu nhiều hơn đối với các token Ether cho khả năng cấp nguồn cho các hợp đồng thông minh mà ngược lại DApps. Mặt khác, nguồn cung tích cực của nó trên bảng dự đoán sẽ giảm khi các chủ sở hữu tiếp tục khóa cổ phiếu ETH của họ vào hợp đồng thông minh bằng chứng cổ phần của Ethereum.

The total value staked into the Ethereum PoS smart contract has jumped from 11,616 ETH to 7.76 million ETH in nine months. Source: CryptoQuant

More supply is expected to go out of circulation as the Ethereum network continues to burn a portion of its daily 13,000 ETH issuance following its Aug. 5 London hard fork upgrade. According to WatchTheBurn, the network has burned 358,616 ETH worth over $1 billion.

Quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là quan điểm của tác giả và không nhất thiết phải phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng