Ethereum mất mức hỗ trợ chính khi giá ETH giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng so với Bitcoin

Token gốc của Ethereum, Ether ( ETH ), tăng hơn 15% trong 12 ngày đầu tiên của tháng Mười. Nhưng, so với Bitcoin của ( BTC ) 30% tăng trong cùng một thời kỳ, tệ lớn thứ hai hiện đang trong một xu hướng giảm khi có giá bằng BTC.

Cho đến nay vào tháng 10 (và quý IV năm 2021), tỷ giá hối đoái ETH/BTC đã giảm hơn 12%, lần đầu tiên đạt 0,060215 BTC trong hơn hai tháng vào ngày 12 tháng 10.

Biểu đồ giá hàng ngày ETH/BTC. Nguồn: TradingView

Sự sụt giảm cũng đẩy ETH/BTC dưới một trong những Vùng hỗ trợ lâu nhất , trung bình di chuyển theo hàm mũ 200 ngày (đường EMA 200 ngày; sóng cam), như thể hiện trong biểu đồ ở trên. Điều này làm tăng nguy cơ giảm nhiều hơn với 0.055304 BTC phục vụ như là mục tiêu tiếp theo có thể.

Sự thống trị của Bitcoin tăng lên trên hy vọng ETF

Nhiều bằng chứng cho sự yếu kém của ETH/BTC đến từ sự thống trị gia tăng của Bitcoin trên thị trường crypto.

Cụ thể, chỉ số Bitcoin Dominance , đo lường vốn hóa của cryptocurrency hàng đầu so với phần còn lại của thị trường crypto, tăng từ 42.39% vào ngày 1 tháng 10 lên 46,64% vào ngày 12 tháng 10. Mặt khác, sự thống trị của Ether giảm từ 18,15% xuống còn 17,57% trong cùng kỳ.

Biểu đồ hàng ngày chỉ số thống trị Bitcoin. Nguồn: TradingView

Điều đó cho thấy rằng nhiều vốn xoay vào thị trường Bitcoin hơn altcoins cho đến nay vào tháng Mười.

Liên quan: Mắt các sản phẩm mật mã tổ chức kỷ lục AUM như các nhà đầu tư cọc vào Bitcoin

Sự thống trị Bitcoin tăng lên trùng với kỳ vọng rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ có thể phê duyệt bốn quỹ giao dịch dựa trên Bitcoin (ETF) chỉ trong vài tuần. Các ứng viên là Global X Bitcoin Trust, Valkyrie XBTO Bitcoin Futures Fund, WisdomTree Bitcoin Trust, và Kryptoin Bitcoin ETF.

Chủ tịch SEC Gary Gensler ám chỉ một kết quả lạc quan cho Bitcoin ETF mặc dù SEC từ chối các ứng dụng tương tự trong tám năm liên tiếp. Gensler lưu ý rằng thời gian này, tuy nhiên, Người nộp đơn Bitcoin ETF nộp theo Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940, cung cấp sự bảo vệ nhà đầu tư cao hơn.

Đầu tuần này, hai “ánh sáng” Bitcoin ETF bắt đầu giao dịch ở Mỹ, được đặt tên là Invesco Alerian Galaxy Crypto Economy ETF (SATO) và Invesco Alerian Galaxy Blockchain Người dùng và Thương mại phi tập trung ETF (BLKC). Tuy nhiên, các quỹ đầu tư 80% tài sản của họ vào các công ty liên quan đến mật mã chứ không phải chính Bitcoin.

Biểu đồ giá 15 phút SATO ETF. Nguồn: TradingView

SEC cũng chấp thuận một ETF vốn cổ phần crypto thứ ba. Được mệnh danh là ngành công nghiệp Crypto Volt Revolution and Tech ETF (BTCR), quỹ sẽ được tiếp xúc “trong các thực thể nắm giữ phần lớn tài sản ròng của họ bằng bitcoin hoặc lấy được phần lớn thu nhập của họ từ khai thác bitcoin, cho vay hoặc giao dịch.”

Bitcoin để đi “điên?”

James Seyffart, một nhà phân tích ETF với Bloomberg Intelligence, cho biết tin tức này sẽ “rất tăng” đối với Bitcoin. Tương tự, nhà phân tích thị trường độc lập Lark Davis cũng dự đoán các phản ứng thị trường “điên rồ” nếu SEC chấp thuận một ETF Bitcoin có tiếp xúc với BTC thực tế.

Vì vậy, dường như sự suy đoán về sự chấp thuận của Bitcoin ETF đã làm tăng sự thèm ăn của các nhà giao dịch đối với đồng tiền điện tử hàng đầu trong những ngày gần đây, với BTC vượt trội so với các đối thủ hàng đầu của nó, bao gồm Ether.

Tuy nhiên, Ethereum tự hào có một hệ sinh thái ứng dụng phi tập trung mạnh mẽ và vẫn là lực lượng chủ chốt đằng sau các lĩnh vực tài chính phi tập trung và các lĩnh vực mã thông báo phi tập trung đang bùng nổ.

David Gokhshtein, người sáng lập của Gokhshtein Media và PAC Global, lưu ý rằng hiệu ứng mạng lành mạnh của Ethereum có thể gửi Ether đến $ 10.000 vào cuối năm nay. Trong khi đó, như Cointelegraph được bảo hiểm , một nguồn cung đang diễn ra khủng hoảng trên thị trường Ether nên vẫn là một điểm nói chuyện chính cho những người mua đang di chuyển về phía trước.

Quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là quan điểm của tác giả và không nhất thiết phải phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng