Ethereum ‘Mẫu Cup & Handle khổng lồ ‘khẳng định lại mục tiêu giá $6.5K ETH

Tài sản bản địa của Ethereum, Ether ( ETH), có thể phục hồi gần 60% trong các phiên tới khi những chú bò đặt hy vọng của họ vào một mô hình tiếp tục tăng giá cổ điển.

Giá có thể tăng lên hoặc cao hơn $6,500 từ mức hiện tại của họ gần $4,100 sau khi hoàn thành một đội hình cốc và xử lý, gợi ý Matthew Hyland, một nhà phân tích độc lập trên chuỗi, trong một tweet xuấtbản thứ hai.

Một cốc hoàn hảo và xử lý kiểm tra lại

Biểu đồ của Hyland cho thấy Ether trở lại điểm kháng cự cũ của nó cốc trước và xử lý mô hình (đường ngang màu vàng trong biểu đồ bên dưới), trong một động thái điều chỉnh bắt đầu sau khi tiền điện tử đạt mức cao kỷ lục là $4,867 vào ngày 10 tháng 11 (dữ liệu từ Coinbase).

Ether đã trải qua một sự phục hồi mềm sau khi thử nghiệm cốc và xử lý kháng cự như hỗ trợ tạm thời của nó, nâng cao khả năng di chuyển tăng lên phía trước.

Biểuđồ giá hàng tuần ETH/USD. Nguồn: TradingView, Matthew Hyland

Cụ thể, những nỗ lực đột phá đầu tiên trong số các thiết lập kỹ thuật tăng giá thường yêu cầu xác nhận bổ sung.

Đáng chú ý, những lợi nhuận ban đầu này có xu hướng bẫy hai nhóm người mua: người mua nhập sâu vào Mô hình hy vọng cho một đột phá (thất bại), và những người mua theo đuổi đột phá nhưng thấy lợi nhuận nhỏ của họ bay hơi sau sự đảo chiều giảm đột ngột, điều này khiến họ bảo vệ vị trí của họ.

Nhưng các bảng quay khi các quầy hàng suy giảm giữa chừng, dẫn đến hành động đi ngang hoặc một sự phục hồi đầy đủ. Kết quả là, người bán ngắn mất tự tin ,trong khi những người mua đã sống sót sau khi đạt được niềm tin tăng trước đó trong thiết lập kỹ thuật tăng giá phổ biến.

Sự phục hồi tích cực đặt ra một vòng phản hồi tăng trong chuyển động, do đó khiến giá chuẩn bị cho chân cuối cùng trong mô hình – một xu hướng tăng mạnh. Như Hyland gợi ý, Ether đã kiểm tra lại mức kháng cự “mô hình Cup & Handle khổng lồ” khi hỗ trợ xuất hiện hoàn hảo – một gợi ý tiềm năng cho sự phục hồi mạnh mẽ.

Tại sao $6,500?

Điểm mua trong cốc và tay cầm mô hình xuất hiện khi giá phá vỡ trên mức kháng cự của nó với sự gia tăng khối lượng giao dịch.

Các nhà giao dịch thường ước tính mục tiêu lợi nhuận của họ bằng cách đo khoảng cách từ đỉnh bên phải của cốc xuống đáy và sau đó thêm số vào điểm mua.

Biểuđồ giá hàng tuần ETH/USD có mục tiêu lợi nhuận cốc và xử lý. Nguồn: TradingView

Độ sâu tối đa của cốc là gần 2.500 đô la, trong khi điểm đột phá của nó là khoảng $4,100. Kết quả là, mục tiêu đột phá của mô hình đạt mức hoặc cao hơn $6.500. Một nghiên cứu của Harvard cho thấy cốc và tay cầm có tỷ lệ thành công 65% và 68% cho thị trường ngoại hối và chứng khoán, tương ứng.

Liênquan: Các nhà phân tích nói ‘di chuyển xuất’ có thể gửi giá Ethereum vào phạm vi $6K đến $14K

Ngược lại, phá vỡ dưới mức kháng cự của mô hình – trùng với hỗ trợ đường xu hướng tăng trong nhiều tháng – rủi ro làm mất hiệu lực thiết lập tăng. Điều đó có thể dẫn giá của Ether đến đường hỗ trợ tiếp theo gần $3,090.

Các quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng