Giá Ethereum chạm $3,800, thúc đẩy sự kiểm soát của tăng giá trong quyền chọn ETH thứ Sáu hết hạn

Ether ( ETH ) đã bước vào một kênh tăng nhẹ vào đầu tháng này và hiện tại, giá đang tiến tới mức $3,800. Mặc dù sự biến động gần đây, những con bò Ether được thiết lập để mang lại lợi nhuận 53 triệu USD vào ngày 15 tháng 10 quyền chọn hàng tuần.

Các nhà đầu tư cũng dường như không quan tâm đến hiệu suất kém gần đây của Ether so với Bitcoin ( BTC ) và cho đến nay, lợi nhuận đứng ở mức 265%. Nếu Ether quản lý ở trên $3,600 vào thứ Sáu, 99% trong số 180 triệu USD quyền chọn đặt (bán) sẽ trở nên vô giá trị.

Giá Ether tại Bitstamp bằng USD. Nguồn: TradingView

Đối thủ cạnh tranh hợp đồng thông minh Ethereum tiếp tục gây áp lực cho mạng lưới hàng đầu và tại thời điểm viết bài, phí khí trung bình của Ethereum vẫn ở trên $20. Polkadot (DOT) dự kiến bắt đầu đấu giá sidechain vào ngày 11 tháng 11 , và điều này sẽ hỗ trợ ra mắt token mới, các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi), các giải pháp Internet of Things (IoT), tất cả đều trải qua cầu qua mạng không đáng tin cậy.

Tuần này, Binance Smart Chain tiết lộ kế hoạch khởi động một quỹ 1 tỷ USD để đẩy nhanh việc áp dụng trên toàn bộ ngành công nghiệp mật mã. Các nhà đầu tư thường giải thích các sự kiện ấp trứng tiềm năng được hỗ trợ bởi các dự án blockchain là tăng cho tài sản bản địa của họ và giá BNB tăng ít nhất 30% kể từ khi thông báo.

Gấu đã không mong đợi giá trên $3,300

Dựa trên dòng tin tức tiêu cực gần đây, có thể hiểu tại sao gấu đặt 88% cược của họ ở mức $3,300 hoặc thấp hơn. Nếu bò đực ít tham lam hơn một chút, chúng có thể chiếm ưu thế hết hạn trị giá 365 triệu đô la ngày 8 tháng 10.

Thời hạn ngày 15 tháng 10 là hoàn toàn cân bằng giữa các quyền chọn gọi (mua) và đưa (bán) theo tỷ lệ dài đến ngắn. Tuy nhiên, chế độ xem birdseye này cần thêm chi tiết, tùy thuộc vào giá hết hạn.

Ether 15 tháng 10 tương lai tổng hợp lãi suất mở. Nguồn: Bybt
Ngay

từ cái nhìn đầu tiên, cả hai bên nắm giữ khoảng 180 triệu USD của các quyền chọn Ether, như được chỉ ra bởi tỷ lệ gọi đến đặt 1.03.

Tuy nhiên, số liệu này là lừa đảo bởi vì sự gia tăng Ether gần đây có thể sẽ xóa sạch hầu hết các cược giảm của họ. Ví dụ, nếu giá của Ether vẫn ở trên $3,500 vào lúc 8:00 sáng UTC vào thứ Sáu, chỉ có $6,6 triệu của các quyền chọn đưa (bán) sẽ có sẵn.

Bulls cảm thấy thoải mái ở mức $3,600

Bất kỳ giá hết hạn nào trên 3.500 USD là một cái bẫy gấu, mặc dù lợi thế 32 triệu USD không đủ để gây thiệt hại. Để đặt mọi thứ trong quan điểm, quyền chọn hàng tháng của Ether hết hạn giữ lãi suất mở hơn 800 triệu USD.

Dưới đây là bốn kịch bản giống nhất xem xét các mức giá hiện tại, vì sự mất cân bằng ủng hộ hai bên đại diện cho lợi nhuận lý thuyết tiềm năng từ khi hết hạn.

Dữ liệu cho thấy có bao nhiêu hợp đồng sẽ có sẵn vào ngày 15 tháng 10 cho cả công cụ bulls (call) và bear (put).

  • giữa $3,300 và $3,500: 7,450 cuộc gọi so với 3,550 đặt. Kết quả ròng ủng hộ bulls bởi $13 triệu;
  • Giữa $3,500 và $3,600: 11,150 cuộc gọi so với 1.900 đặt. Kết quả ròng ủng hộ bulls bởi $32 triệu;
  • Giữa $3,600 và $3,800: 15.400 cuộc gọi so với 600 puts. Lợi nhuận của bò tăng lên 74 triệu USD.
  • Trên $3,800: 27,450 cuộc gọi so với 0 đặt. Bulls chiếm ưu thế bằng cách thu lợi 104 triệu USD.

Ước tính dầu thô này xem xét các quyền chọn gọi (mua) được sử dụng trong các chiến lược tăng và đưa (bán) các quyền chọn độc quyền trong các giao dịch trung lập đến giảm. Tuy nhiên, một nhà giao dịch có thể đã bán một quyền chọn đặt, có hiệu quả tiếp xúc tích cực với Ether trên một mức giá cụ thể. Thật không may, không có cách nào dễ dàng để ước tính hiệu ứng này.

Gấu cần phụ $3.500 để cân bằng cân

Lợi nhuận của bò tăng lên 104 triệu USD với giao dịch Ethereum trên 3.800 USD, do đó tăng 30 triệu USD so với mức tăng ước tính 74 triệu USD hiện tại. Mặt khác, có mức tăng 61 triệu USD từ quan điểm của con gấu bằng cách gây áp lực cho giá dưới 3.500 USD, như ước tính trên cho thấy.

Với hơn một ngày trước khi hết hạn ngày 15 tháng 10, những con gấu sẽ có một thời gian khó khăn để ngăn chặn sự chạy của con bò hiện tại. Bất kể sự cạnh tranh mà mạng Ethereum phải đối mặt và phí khí đốt cao, nhu cầu của các nhà đầu tư về tài chính phi tập trung (DeFi) và các thẻ không thể nấm (NFT) dường như đủ để giữ Ether trong xu hướng tăng.

Những quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là những quan điểm của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng