Giá Ethereum quay trở lại $3K khi các nhà đầu tư tổ chức đóng góp vào ETH tương lai

E@@

ther ( ETH ) token gốc của Ethereum đã phục hồi vào ngày 26 tháng 9 sau sự sụt giảm mạnh vào đầu tuần này cho thấy giá của nó giảm xuống mức $2,651 trên Coinbase.

Tỷ giá hối đoái ETH/USD tăng 3,63% lên mức cao trong ngày là 3,030 USD. Động thái tăng lên là một sự thoái lui tăng 14,3% từ mức thấp trong tuần đến nay của cặp tiền ở mức $2,651, cho thấy rằng các nhà giao dịch đã cố gắng giữ xu hướng tăng của họ bất chấp những cơn gió đầu tiềm năng phía trước.

Tuần trước, giá Ether giảm do một loạt các vấn đề phát sinh từ Trung Quốc. Hôm thứ Hai, các nhà giao dịch đã bán hàng loạt các tài sản crypto sau một sự hỗn loạn trong thị trường bất động sản mắc nợ nặng nề của Trung Quốc đã thúc đẩy sự bán hàng trên thị trường chứng khoán toàn cầu.

Một động thái hồi phục sau đó trong tuần nhưng đã gặp một sự bán hàng khác vào thứ Sáu sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc nhắc lại rằng các giao dịch crypto là bất hợp pháp . Tuy nhiên, bulls Ethereum duy trì chỗ đứng của họ và đẩy giá trở lại trên 3.000 USD, một mức kháng cự tâm lý.

Biểu đồ giá hàng ngày ETH/USD. Nguồn: TradingView.com

Tâm lý tương tự trên một số tài sản crypto hàng đầu, với tiền điện tử chuẩn Bitcoin chạm mức cao trong ngày là 43,767 USD trên Coinbase sau xu hướng tăng 2.49%. Trong khi đó, UNI tài sản gốc của sàn giao dịch Uniswap cũng cao hơn 19%, trở thành tài sản crypto có hiệu suất cao nhất ít nhất trong 24 giờ trước đó.

Đồng thời, các đối thủ hàng đầu của Ethereum Cardano ( ADA ) và Solana ( SOL ) hoạt động kém, với ADA/USD giảm hơn 5% và SOL/USD mất hơn 3% trên một khung thời gian điều chỉnh 24 giờ.

Nhu cầu thể chế

Lợi nhuận của Ethereum cũng theo một báo cáo tăng từ JPMorgan & Chase. Nghiên cứu lưu ý rằng các nhà đầu tư tổ chức đã bắt đầu tăng tiếp xúc của họ trên thị trường Ethereum.

Các nhà phân tích tại JPMorgan ghi nhận cơn sốt liên tục trong tài chính phi tập trung (DeFi) và lĩnh vực token nonfungible (NFT) là động lực chính đằng sau sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với Ethereum. Họ nói thêm rằng phí bảo hiểm Ethereum Futures trung bình 21 ngày tăng lên 1% so với giá ETH giao ngay, trích dẫn dữ liệu Chicago Mercantile Exchange (CME) được ghi lại kể từ tháng Tám.

Biểu đồ giá hàng ngày Ethereum Futures. Nguồn: TradingView.com

Báo cáo JPMorgan trùng với một số lượng kỷ lục của Ether tokens bị rút ra khỏi tất cả các sàn giao dịch crypto, theo dữ liệu được cung cấp bởi CryptoQuant. Vào thời điểm báo chí, trữ lượng ETH ròng trên nền tảng giao dịch đã giảm xuống còn 18,44 triệu ETH so với 23,94 triệu ETH một năm trước.

Liên quan: Ethereum giảm hơn Bitcoin khi Trung Quốc leo thang lệnh cấm crypto, ETH/BTC ở mức thấp nhất trong 3 tuần

Nhà phân tích độc lập PostyXBT cũng dự đoán một sự phục hồi giá tiềm năng hơn nữa trong thị trường Ethereum, lưu ý rằng sự sụt giảm mới nhất của tiền điện tử đã đẩy nó vào trong một cổ điển phạm vi tích lũy, như thể hiện trong biểu đồ dưới đây.

Biểu đồ giá hàng tuần ETH/USD với phạm vi tích lũy mới nhất. Nguồn: PostxBT, TradingView.com

Nhà phân tích cho biết:” Đóng cửa hàng tuần như nhau quan trọng đối với ETH hôm nay khi giá kiểm tra mức cao trong phạm vi trước đó là hỗ trợ”.

“ Có vẻ như một khu vực hợp lý để làm cho một mức thấp cao hơn và tôi đã mua nhiều hơn ở đây cho túi dài ngày/thương mại swing. RR có vẻ thuận lợi sau khi một sự điều chỉnh 33% từ đỉnh địa phương.”

Quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là quan điểm của tác giả và không nhất thiết phải phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng