Hồ bơi khai thác Ethereum lớn thứ hai để đình chỉ tất cả các hoạt động

Sparkpool, hồ bơi khai thác Ethereum lớn thứ hai trên thế giới, đang tạm ngừng hoạt động do sự đàn áp liên tục của Trung Quốc về crypto.

Các hồ bơi khai thác chính thức công bố ngày 27 tháng 9 nó đã bị đình chỉ truy cập vào người dùng mới ở Trung Quốc đại lục để đáp ứng với chính quyền Trung Quốc bắt đầu các biện pháp mới để chống lại việc áp dụng crypto trong nước.

Sau những hạn chế ban đầu được thực hiện vào thứ Sáu tuần trước, Sparkpool sẽ tiếp tục tắt các dịch vụ, và có kế hoạch đình chỉ người sử dụng hồ bơi khai thác hiện có cả ở Trung Quốc và ở nước ngoài vào ngày 30 tháng 9.

Theo thông báo, các biện pháp có ý định đảm bảo an toàn cho tài sản của người sử dụng để đáp ứng với “yêu cầu chính sách quy định”. “Thông tin chi tiết về việc tắt máy sẽ được gửi đi thông qua thông báo, email và tin nhắn tại chỗ”, Sparkpool cho biết.

Ra mắt tại Trung Quốc vào đầu năm 2018, SparkPool đã nổi lên như một trong những bể khai thác mỏ lớn nhất thế giới để khai thác Ether ( ETH ) cùng với hồ bơi khai thác Ethereum lớn nhất thế giới Ethermine. Tại thời điểm viết bài, sức mạnh khai thác của SparkPool chiếm 22% hashrate toàn cầu của Ethereum, thấp hơn một chút so với tỷ lệ 24% của Ethermine, theo Poolwatch.io.

Tin tức đến trong bối cảnh chính phủ Trung Quốc củng cố lập trường tiêu cực của nó về crypto, tuyên bố tất cả các giao dịch liên quan đến mật mã bất hợp pháp trong nước vào thứ Sáu tuần trước. Một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất như Binance và Huobi sau đó đã bị đình chỉ đăng ký tài khoản mới từ đại lục Trung Quốc, báo cáo giữ người dùng phục vụ tại Hồng Kông.

Liên quan: Ethereum giảm nhiều hơn Bitcoin như Trung Quốc leo thang lệnh cấm mật mã, ETH/BTC ở mức thấp 3 tuần

SparkPool đã không ngay lập tức trả lời yêu cầu nhận xét của Cointelegraph.

Việc

SparkPool ngừng hoạt động khi Ethereum tiếp tục chuyển đổi từ cơ chế đồng thuận bằng chứng về công việc sang mô hình chứng minh cổ phần vào năm 2022 — một phần của đợt nâng cấp được lên kế hoạch lâu dài được gọi là Ethereum 2.0 . Theo báo cáo trước đây của Cointelegraph, các thợ mỏ Ether sẽ không có nhiều lựa chọn sau khi Ethereum 2.0 cuối cùng đến, vì thiết bị khai thác của họ được thiết lập để trở nên lỗi thời.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng