Kế hoạch của người sáng lập MakerDAO để giải quyết biến đổi khí hậu và quay trở lại ETH

Người sáng lập MakerDAO Rune Christensen đã xuất bản một bài luận phác thảo các biện pháp có thể được thực hiện để biến giao thức trở thành phương tiện để giải quyết biến đổi khí hậu.

Trong một bài viết thứ Ba dài được công bố trên diễn đàn quản trị MakerDao, Christensen khẳng định rằng MakerDao nên cố gắng để đảm bảo rằng tất cả các tài sản thế chấp của nó bao gồm “bền vững và khí hậu – liên kết tài sản mà xem xét các tác động lâu dài của hoạt động tài chính đối với môi trường.”

Christensen khẳng định rằng tài sản thế chấp của giao thức nên được đầu tư vào bền vững tài sản thế giới thực (RWA) thông qua các vị trí tín dụng cao cấp trong các dự án xây dựng “trang trại năng lượng mặt trời, tuabin gió, pin, trạm nạp tiền và các giải pháp năng lượng tái tạo hiệu quả chi phí khác, cũng như chuỗi cung ứng, khai thác và tái chế tài nguyên bền vững”. Ông nói thêm:

“Hôm nay chúng tôi đã có tất cả mọi thứ chúng ta cần để bắt đầu mở rộng tiếp xúc với RWA của chúng tôi lên hàng trăm tỷ USD và hơn thế nữa, một cách an toàn và tuân thủ đầy đủ các quy định tài chính, bằng cách sử dụng mô hình dựa trên sự tin cậy của các tài sản thế giới thực mà cộng đồng đã phát triển qua nhiều năm.”

Liên quan: MakerDao to giải thể Quỹ và trở thành thực sự phân cấp một lần nữa

Christensen cũng thể hiện sự cần thiết cho MakerDAO để thiết lập lại cam kết của mình để tài sản thế chấp phi tập trung, ủng hộ rằng các giao thức trở lại dựa vào mạng Ethereum và Ether ( ETH ) token.

Người dùng MakerDAO gửi tài sản mật mã vào giao thức để đảm bảo hóa việc đúc của stablecoin Dai (DAI). Trong khi giao thức ban đầu hỗ trợ Ether độc quyền, từ đó nó đã mở rộng để hỗ trợ các tài sản khác bao gồm USD Coin ( USDC ), Wrapped Bitcoin, và Basic Attention Token.

Người sáng lập MakerDAO nhấn mạnh hiệu quả môi trường được cải thiện dự kiến từ sự chuyển đổi của Ethereum sang sự đồng thuận bằng chứng cổ phần với Eth2, nói:

“Một khi việc nâng cấp từ chứng minh công việc thành chứng minh cổ phần được hoàn thành, Ethereum sẽ trở thành một blockchain tiết kiệm năng lượng cao. ETH sẽ trở thành một ứng cử viên bền vững đối với vai trò hiện tại của Bitcoin như là tiền điện tử chính.”

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng