Mô hình biểu đồ ‘head & shoulders’ của Ethereum khiến giá ETH có nguy cơ giảm xuống $2K

Ethereum’s native token Ether (ETH) rates may fall to a two-month low after it slid below support at around $2,954, based on a classic trading pattern.

Mức $2,954 đại diện cho một đường viền cổ được gọi là cấu thành một thiết lập đầu và vai . Cụ thể, mức hỗ trợ nói trên dường như là một tầng đến ba đỉnh, với đỉnh giữa (HEAD) cao hơn hai đỉnh còn lại (SLOWRI).

Một sự vi phạm dưới mức $2,954 báo hiệu sự đảo chiều xu hướng, cho thấy ETH/USD có thể giảm chiều dài bằng khoảng cách giữa đỉnh và đường viền cổ.

Biểu đồ giá hàng ngày ETH/USD gồm head and shoulders pattern. Nguồn: Peter Brandt

Peter Brandt, Giám đốc điều hành của công ty thương mại toàn cầu Factor LLC, đã chia sẻ mô hình giảm vào cuối thứ Hai, lưu ý rằng một sự cố thành công dưới mức $2,954 có thể làm giảm giá xuống $2,000.

“ Tôi KHÔNG nói rằng tôi tin điều đó, và tôi nói rằng tôi không rút ngắn nó – nhưng thích hay không, nếu bạn sở hữu ETH, bạn sẽ phải đối phó với nó. H&S có thể này tồn tại, cho dù nó được hoàn thành, thất bại, hoặc morphs, nó tồn tại.”

Nghiên cứu được thực hiện bởi Samurai Trading Academy lưu ý rằng đầu và vai đạt được dự kiến của họ mục tiêu gần 85% thời gian.

Triển vọng tăng

Ether giao dịch ở mức $2,805 tính đến 00:22 UTC, mức thấp nhất kể từ ngày 7 tháng 8. Tuy nhiên, đồng tiền điện tử sau đó phục hồi để đạt mức cao trong ngày là $3,104 và đang lắc lư khoảng $3,000 tại thời điểm viết bài.

Động thái giá bập bênh là một phần của xu hướng điều chỉnh bắt đầu sau khi ETH/USD hình thành một đỉnh cao ở mức $4,030 vào ngày 3 tháng 9. Kết quả là, cặp tiền ban đầu đã giảm 25,34% xuống mức 3,009 USD. Sau đó nó phục hồi trở lại cao đến 3.675 USD.

Tuy nhiên, những con bò bắt đầu mất kiểm soát một lần nữa vào đầu tuần này khi một làn sóng bán được kích hoạt bởi một sự hỗn loạn trong lĩnh vực bất động sản nợ nặng nề của Trung Quốc chạm vào mật mã và các thị trường truyền thống như nhau.

Ether giảm 10.58% vào thứ Hai.

Một số nhà phân tích dự đoán rằng token Ethereum sẽ phục hồi lại nếu giá của nó ở trên mức hỗ trợ lịch sử. Ví dụ, bút danh chartist PostyXBT đã đề cập $2.850 là “một mức độ quan trọng” giữ cho xu hướng tăng của Ether còn nguyên vẹn.

“ Thật tốt khi thấy ETH kiểm tra mức hỗ trợ quan trọng cùng lúc với BTC,” Twitterati lưu ý.

“ Tương tự như BTC ở mức ~$40k, ~$2850 là một mức độ quan trọng mà phải giữ.”

Thiết lập biểu đồ của PostyXBT đã hình dung ETH/USD để kiểm tra lại $4,000 trong các phiên tới.

Biểu đồ giá hàng tuần ETH/USD có lịch sử mức $2,850 là hỗ trợ và kháng cự. Nguồn: TradingView.com, PostyXBT
Nhà phân tích

Crypto Monk, một nhà phân tích bút danh khác, nói thêm rằng sự suy giảm mới nhất đã làm cho các nhà giao dịch yếu và đưa ra cơ hội để bàn tay mạnh mẽ để mua và gửi giá Ether đến một cao mới mọi thời đại.

Liên quan: Bitcoin trong ‘hình dạng tốt’ miễn là giá BTC vẫn ở trên $40K — Mike Novogratz

Brandt cũng lưu ý rằng sự sụt giảm của ETH/USD có thể dẫn đến một “ bẫy gấu ” tiềm năng, một mô hình kỹ thuật xảy ra khi hiệu suất giá của tài sản báo hiệu không chính xác kết thúc xu hướng tăng xu hướng. Kết quả là, các nhà giao dịch với các vị trí bán đòn bẩy có thể bị tổn thất nếu tỷ giá ETH/USD giao ngay hồi phục.

“ Tôi có một nghi ngờ mạnh mẽ rằng điểm yếu gần đây, đặc biệt là qua đêm, đã rửa sạch thành công các lệnh mua yếu và có thể đã mắc kẹt một số con gấu”, Brandt viết.

“Of course, subsequent price action would need to confirm this.”

Quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là quan điểm của tác giả và không nhất thiết phải phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng