Optimism thông báo nâng cấp cho phép triển khai “một cú nhấp chuột”

Theo một bài đăng trên blog được xuất bản bởi Optimism vào ngày 17 tháng 9, nhóm dự đoán Ethereum-native giao thức sẽ có thể khởi động trên mạng của mình trong một nhấp chuột duy nhất vào cuối tháng Mười.

“ Bất kỳ công cụ nào có thể chạy trên Ethereum sẽ chạy giống nhau trên Optimistic Ethereum”, bài viết nhấn mạnh thêm:

Optimism, xây dựng đội ngũ được hỗ trợ Ethereum Foundation-team phát triển một lớp hai , đã công bố nâng cấp giao thức của nó sẽ cho phép các nhà phát triển triển triển khai trên mạng của nó chỉ trong “một cú nhấp chuột”.

“ Bất cứ ai đã viết mã nhắm mục tiêu Geth giờ đây có thể triển khai mà không thay đổi – ngay cả đối với các tính năng tiên tiến như dấu vết và khí đốt.”

Bài viết khẳng định rằng Optimism đại tu mã của mình trong một nỗ lực để mở rộng ra ngoài khả năng tương thích Ethereum Virtual Machine (EVM) để đạt được “tương đương EVM” thông qua việc thu hẹp giao thức xuống dạng nhẹ và hiệu quả nhất có thể.

Để thực hiện triết lý tối giản của họ, trình biên dịch tùy chỉnh của Optimism đã bị xóa cùng với hơn “25.000 dòng” mã khác như một phần của việc nâng cấp.

“ Xây dựng một bản tổng hợp tuân thủ EVM đặt ra một thách thức lớn hơn nữa: hỗ trợ toàn bộ ngăn xếp Ethereum trong khoa học mới”, bài viết khẳng định. “Việc triển khai lại tính năng EVM quan trọng bảo mật là tốn kém; mỗi dòng mã bổ sung giới thiệu nguy cơ lỗ hổng.”

Trong khi nhóm nghiên cứu nói rằng nó đã đạt được sự tương đương đầy đủ EVM với khách hàng Geth Ethereum, bây giờ họ hy vọng sẽ tạo điều kiện tương thích với các triển khai nút thay thế như OpenEthereum và Ericon với “dưới 1.000 dòng mã.”

Sự lạc quan nói thêm rằng không có thay đổi nào được thực hiện đối với mô hình bảo mật hiện tại của nó thông qua bản phát hành mới nhất.

Liên quan: Uniswap v3 ra mắt Optitic Ethereum lớp hai mở rộng quy mô trong tiến trình Alpha

Optimism đi kèm như vốn di chuyển từ mainnet Ethereum sang các chuỗi tương thích EVM và các giải pháp quy mô lớp hai trong một nỗ lực để giảm thiểu các khoản phí cao liên quan đến các giao dịch được thực hiện trên lớp cơ sở của Ethereum.

Theo Dune Analytics, đối thủ rollup mạng Arbitrum hiện tự hào cầu Ethereum lớn nhất theo tổng giá trị bị khóa (TVL) với $2.62 tỷ mặc dù đã đưa ra khoảng ba tuần trước.

Arbitrum được tiếp nối bởi cầu Polygon ERC-20 với gần 2,35 tỷ USD, cầu Avalanche với 1,86 tỷ USD, và cầu Fantom Anyswap với 476 triệu USD.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng