Phân tích giá 10/13: BTC, ETH, BNB, ADA, XRP, SOL, DOGE, DOT, LUNA, UNI

Bitcoin ( BTC ) đã duy trì trên $54,000 trong vài ngày qua nhưng điều đó không dẫn đến sự hưng phấn giữa các nhà đầu tư. Google Xu hướng dữ liệu cho thấy rằng tìm kiếm Bitcoin lãi suất đã không nhặt trong những ngày gần đây và đang gần mức thấp nhất một năm. Một số nhà phân tích tin rằng đây là một dấu hiệu cho thấy chỉ có bàn tay mạnh mẽ hơn đang tích lũy.

Một báo cáo gần đây từ CoinShares cũng cho thấy nhà đầu tư tổ chức bơm hơn $226 triệu vào các sản phẩm Bitcoin trong tuần kết thúc ngày 8 tháng 10. Công ty phân tích ước tính rằng tổng tài sản dưới sự quản lý của các sản phẩm mật mã tổ chức đã bỏ phiếu lên 66.7 tỷ USD, chỉ thấp hơn 5% so với mức kỷ lục vào tháng 5.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Dữ liệu từ Glassnode cũng cho thấy rằng các ví Bitcoin của người giữ dài hạn chứa 13.3 triệu Bitcoin , chiếm 70% của toàn bộ nguồn cung Bitcoin. Các chủ sở hữu dài hạn đã không bán cổ phần của họ và cũng đã thêm hơn 2.37 triệu Bitcoin vào ví của họ trong bảy tháng qua. Việc mua Bitcoin bằng cá voi dài hạn vượt xa đồng tiền mới được khai thác bằng 12.7 lần, báo cáo cho biết thêm.

Liệu Bitcoin có thể tiếp tục di chuyển lên hay là đã đến lúc cho một vài ngày củng cố? Hãy nghiên cứu các biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USDT

Bitcoin đã giảm từ $57,680 vào ngày 12 tháng 10 nhưng đuôi dài trên nến trong ngày cho thấy mua giảm. Những người bán lại cố gắng kéo giá xuống dưới mức phá vỡ tại $52,920 nhưng đuôi dài trên nến của ngày cho thấy rằng bulls không tiếp tục.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Mức tăng 20 ngày (EMA) ($51,338) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong vùng tích cực cho thấy lợi thế đối với người mua. Nếu bulls đẩy giá trên $57,839.04, cặp BTC/USDT có thể tăng lên $60,000.

Mức này có thể hoạt động như một kháng cự khó khăn nhưng nếu bulls đẩy giá lên trên nó, cặp này có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại ở mức $64,854. Động lực tăng có thể tăng nếu những con bò vượt qua trở ngại này.

Mức đột phá tại $52,920 vẫn là hỗ trợ quan trọng để theo dõi xu hướng giảm. Một sự phá vỡ dưới mức này và đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bulls có thể mất đi độ bám của họ.

ETH/USDT

Ether ( ETH ) đã hồi phục khỏi đường EMA 20 ngày ($3,390) trong ba ngày qua, cho thấy rằng những con bò đang tích lũy trên đà giảm. Những con bò bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên đường viền cổ của mô hình đầu và vai nghịch đảo (H&S).

Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Một sự đột phá và đóng cửa trên đường viền cổ sẽ hoàn thành thiết lập tăng, có mục tiêu là $4,657. Mức EMA tăng dần trong 20 ngày và RSI trên 55 cho thấy một lợi thế khiêm tốn đối với các bulls.

Tuy nhiên, đà tăng có thể không tuyến tính vì cặp ETH/USDT có thể đối mặt với mức kháng cự cứng ở mức $4,027.88 và sau đó là $4,372.72.

Trái với giả định này, nếu giá quay xuống từ mức hiện tại hoặc đường viền cổ và phá vỡ dưới đường trung bình di chuyển, cặp ETH/USDT có thể giảm xuống còn 3,160 USD và sau đó đến mức hỗ trợ tâm lý ở mức 3.000 USD.

BNB/USDT

B@@

inance Coin ( BNB ) đã phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày ($417) vào ngày 10 tháng 10 nhưng những con gấu không thể xây dựng được lợi thế này. Những con bò đã bảo vệ sự hỗ trợ tâm lý ở mức $400 và đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày vào ngày 11 tháng 10.

Biểu đồ hàng ngày BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Mặc dù gấu kéo giá xuống dưới $400 vào ngày 12 tháng 10, động thái này dường như là một cái bẫy gấu vì cặp BNB/USDT phục hồi nhanh chóng và bật lại đường viền cổ áo. Người mua đẩy giá lên trên đường viền cổ vào ngày 13 tháng 10.

Mô hình H&S nghịch đảo tăng sẽ hoàn thành nếu cặp này đóng trên đường viền cổ áo. Thiết lập này có thể bắt đầu một động thái tăng lên $519.90 nơi mà sự phản đối nặng nề được dự kiến.

Một sự phá vỡ và đóng cửa trên mức này có thể đẩy cặp này đến mục tiêu mô hình ở mức $554. Những người bán sẽ phải kéo giá xuống dưới $392,20 để đạt được ưu thế.

ADA/USDT

Cardano ( ADA ) đã vỡ và đóng bên dưới đường hỗ trợ của tam giác đối xứng vào ngày 12 tháng 10. Điều này cho thấy sự không chắc chắn trong vài ngày qua đã giải quyết ủng hộ những con gấu.

Biểu đồ hàng ngày ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Những con bò đực sẽ cố gắng đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày ($2,21) nhưng nếu thất bại, cặp ADA/USDT có thể giảm xuống còn $1,87. Đây là một mức quan trọng để theo dõi bởi vì nếu nó phá vỡ, sự suy giảm có thể kéo dài đến $1,63.

Chỉ số EMA 20 ngày đã bắt đầu giảm và RSI đã giảm xuống dưới 44, cho thấy lợi thế đối với giá giảm. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu bulls đẩy và duy trì cặp này trên đường kháng cự của tam giác.

XRP/USDT

Ripple ( XRP ) bật ra khỏi đường EMA 20 ngày (1.06 USD) vào ngày 12 tháng 10 nhưng những con bò đang cảm thấy khó khăn để duy trì giá trên mức đơn giản 50 ngày trung bình di chuyển ($1,08). Điều này cho thấy sự thiếu hụt của người mua ở mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày XRP/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm xuống và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày, cặp XRP/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ tâm lý ở mức $1. Sự phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể tăng cường việc bán và giảm cặp này xuống mức $0.85.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại, các bulls sẽ thực hiện thêm một nỗ lực để đẩy giá lên trên mức kháng cự trên không tại mức $1,24. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp này có thể tăng lên mức $1.41.

SOL/USDT

Solana (SOL) đã phá vỡ dưới mức SMA 50 ngày ($144) vào ngày 12 tháng 10 nhưng giảm giá không thể tận dụng được điểm yếu này. Những người mua đã mua đà giảm mạnh và đẩy giá trở lại đường EMA 20 ngày ($151) trong cùng ngày.

Biểu đồ hàng ngày SOL/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp SOL/USDT tăng nhẹ trên đường EMA 20 ngày hôm nay nhưng bán mạnh bởi những người bán đã kéo giá trở lại đường SMA 50 ngày. Nếu gấu chìm và duy trì giá dưới SMA 50 ngày, sự sụt giảm có thể kéo dài đến $116.

Quan điểm tiêu cực này sẽ mất hiệu lực nếu giá tăng từ mức hiện tại và phá vỡ trên đường xu hướng giảm. Cặp này sau đó có thể leo lên mức retracement Fibonacci 61.8% ở mức $177.80. Sự phá vỡ và đóng cửa trên mức này có thể mở đường cho một đà tăng lên $200.

DOGE/USDT

Dogecoin ( DOGE) đã phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày (0.23 USD) vào ngày 10 tháng 10 và những con bò không được có thể đòi lại mức độ kể từ đó. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư đang bảo vệ mạnh tại đường EMA 20 ngày.

DOGE/USDT biểu đồ hàng ngày. Nguồn: TradingView

Cặp DOGE/USDT có thể giảm xuống mức $0.21 và nếu sự hỗ trợ này bị nứt, điểm dừng tiếp theo có thể là $0.19. Mức này đã đóng vai trò là sự hỗ trợ mạnh mẽ trong hai dịp trước đó; do đó, bulls lại có thể bảo vệ nó với sức sống.

Trái với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng trên đường EMA 20 ngày, cặp này có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Một sự phá vỡ và đóng trên mức kháng cự này sẽ cho thấy sự kết thúc có thể của sự di chuyển xuống.

Liên quan: Crypto ghi bàn lớn với bóng đá châu Âu

DOT/USDT

Polkadot (DOT) bật ra khỏi đường EMA 20 ngày (33.02 USD) vào ngày 12 tháng 10, cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua giảm. Những con bò bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự trên cao tại $38.77, nơi mà những con gấu được dự kiến sẽ tăng sức kháng cự mạnh.

Biểu đồ hàng ngày DOT/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ $38.77, cặp DOT/USDT lại có thể giảm xuống mức trung bình. Đây là một hỗ trợ quan trọng cho các nhà đầu cơ để bảo vệ bởi vì một sự phá vỡ dưới SMA 50 ngày ($31.37) có thể mở cửa cho một sự sụt giảm xuống $25.50.

Ngoài ra, nếu giá tiếp tục tăng từ mức hiện tại và phá vỡ trên $38.77, xu hướng tăng có thể tiếp tục. Mục tiêu đầu tiên trên xu hướng tăng là mức cao nhất mọi thời đại tại $49,78 và sau đó là mục tiêu mô hình tại $52,04.

LUNA/USDT

Mã thông báo LUNA của giao thức Terra giảm xuống SMA 50 ngày (35.87 USD) vào ngày 12 tháng 10 nhưng những con bò đã mua đà giảm này như được nhìn thấy từ đuôi dài trên nến trong ngày. Người mua đã cố gắng đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày ($39,15) vào ngày 13 tháng 10 nhưng không thành công.

Biểu đồ hàng ngày LUNA/USDT. Nguồn: TradingView

Chỉ số EMA 20 ngày đã bắt đầu giảm và RSI đã giảm xuống dưới điểm giữa, cho thấy rằng những con bò có thể mất đi độ bám của chúng. Nếu gấu kéo và duy trì giá dưới SMA 50 ngày, cặp LUNA/USDT có thể giảm xuống còn $32.50.

Mức này có thể đóng vai trò là một hỗ trợ mạnh mẽ nhưng nếu nó nứt vỡ, việc bán có thể tăng cường và cặp này có thể giảm xuống $25. Ngoài ra, nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại và tăng trên đường EMA 20 ngày, những con bò có thể đẩy cặp này lên $45.01.

UNI/USDT

Uniswap (UNI) bật ra khỏi ngưỡng hỗ trợ mạnh tại $22 vào ngày 12 tháng 10 và bulls đẩy giá lên trên đường trung bình động vào ngày 13 tháng 10. Tuy nhiên, bấc dài trên nến trong ngày cho thấy bán ở mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày UNI/USDT. Nguồn: TradingView
Chỉ

số EMA 20 ngày ($24.29) không đổi và RSI nằm ngay dưới trung điểm, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Một sự phá vỡ và đóng cửa dưới $22 có thể nghiêng lợi thế trong lợi của gấu. Cặp UNI/USDT sau đó có thể giảm xuống còn $18.

Conversely, if the price rises from the current level and breaks above the neckline of the inverted H&S pattern, the bullish momentum could pick up. The pair could first rally to $31.41 and then march toward the pattern target at $36.98.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph. Every investment and trading move involves risk. You should conduct your own research when making a decision.

Market data is provided by HitBTC exchange.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng