Phân tích giá 9/22: BTC, ETH, ADA, BNB, XRP, SOL, DOT, DOGE, AVAX, UNI

Các thị trường crypto và thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đang cố gắng phục hồi vào ngày 22 tháng 9 vì lo ngại về một sự lây lan rộng rãi do nhà phát triển Trung Quốc Evergrande mặc định giảm nợ. Đồng chủ tịch và đồng giám đốc văn phòng đầu tư Bridgewater Associates Ray Dalio cho biết ngày 22 tháng 9 rằng khoản nợ của Evergrande là “có thể quản lý”.

Minh Tân, một giám đốc tại cơ quan đánh giá tín dụng Standard & Poor’s, cho biết Chính phủ Trung Quốc có thể bước vào và tái cơ cấu Evergrande .

Chỉ số Fear & Greed Crypto đã giảm xuống 21 mức, cho thấy sự sợ hãi cực đoan giữa các nhà đầu tư. Tuy nhiên, trong khi nói trên CNBC, Galaxy Digital CEO Mike Novogratz nói rằng thị trường crypto vẫn còn trong hình dạng tốt miễn là Bitcoin ( BTC ) duy trì trên $40.000 và Ether ( ETH ) vẫn ở trên $2,800.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Các nhà giao dịch bây giờ có thể chuyển trọng tâm sang tuyên bố chính sách của Cục Dự trữ Liên bang với dự báo kinh tế và lãi suất vào ngày 22 tháng 9, sẽ được tiếp theo bởi một cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Liệu Bitcoin và altcoins có thể duy trì sự phục hồi hay mức cao hơn sẽ thu hút sự bán hàng của những người gấu? Hãy nghiên cứu các biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USDT

Bitcoin giảm xuống dưới đường viền cổ vào ngày 21 tháng 9, đã hoàn thành mô hình đầu và vai giảm. Tuy nhiên, một điều tích cực là những người mua đã đẩy giá trở lại trên đường viền cổ vào ngày 22 tháng 9. Điều này cho thấy mua mạnh ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu người mua duy trì giá trên đường viền cổ áo, nó có thể bẫy một số con gấu hung dữ, dẫn đến một sự siết chặt ngắn. Cặp BTC/USDT sau đó có thể tăng lên mức trung bình động theo mũ 20 ngày (EMA) ($46,038), nơi mà những người bán có thể gây ra một thách thức gay gắt.

Đường trung bình di chuyển đã hoàn thành một đường chéo giảm và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng âm, cho thấy rằng những người bán đang nắm quyền chỉ huy.

Nếu giá không thể duy trì trên đường viền cổ áo, những người bán sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng giảm. Hỗ trợ đầu tiên về mặt giảm là $37,332.70 và sau đó là mục tiêu mô hình ở mức $32,423,05.

Một sự phá vỡ và đóng trên đường trung bình di chuyển sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự điều chỉnh có thể kết thúc.

ETH/USDT

Ether giảm mạnh và đóng cửa dưới 3.000 USD vào ngày 20 tháng 9, đã hoàn thành mô hình đầu và vai giảm. Thông thường, sự cố từ đường viền cổ áo được kiểm tra lại và đó là những gì đã xảy ra vào ngày 22 tháng 9.

Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Đường trung bình di chuyển đã hoàn thành một đường chéo giảm và RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy lợi thế đối với những người bán. Nếu giá giảm từ mức hiện tại, những người bán sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng xuống hướng mục tiêu mô hình ở mức $1,972,12.

Ngược lại, nếu bulls duy trì một mức giá trên $3.000, nó sẽ cho thấy một sự tích lũy trên giảm. Cặp ETH/USDT sau đó có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($3,303), một lần nữa có thể hoạt động như một kháng cự mạnh. Một sự đột phá và đóng cửa trên mức này có thể báo hiệu rằng bulls đã trở lại trong trò chơi.

ADA/USDT

Cardano ( ADA ) đang trong giai đoạn điều chỉnh mạnh nhưng những con bò đang cố gắng bắt giữ sự suy giảm ở mức hỗ trợ mạnh ở mức $1.94, nơi họ có khả năng chạy vào một bức tường tại đường EMA 20 ngày ($2.38).

Biểu đồ hàng ngày ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Đường trung bình di chuyển gần với việc hoàn thành một sự chéo giảm và RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy rằng những người bán có lợi thế trên. Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, những người bán lại có thể thách thức mức hỗ trợ $1.94.

Một sự phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể mở cửa cho một sự sụt giảm hơn nữa đến $1.60. Những người mua sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày để cho thấy sự bắt đầu của sự phục hồi duy trì. Cặp ADA/USDT sau đó có thể tăng lên $2.60 và sau đó lên $2.80.

BNB/USDT

B@@

inance Coin ( BNB ) đã phá vỡ dưới mức thấp nhất 7 tháng 9 ở mức 369 USD vào ngày 20 tháng 9 và đạt được hỗ trợ mạnh ở mức 340 USD vào ngày 21 tháng 9. Những con bò hiện đang cố gắng bảo vệ mức này.

Biểu đồ hàng ngày BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Đường trung bình di chuyển đã hoàn thành một sự chéo giảm và RSI dưới 41, cho thấy rằng những người bán đang có lợi thế. Bất kỳ sự sụt giảm nào cũng có thể sẽ được đáp ứng với mức bán mạnh gần đường EMA 20 ngày ($410).

Nếu giá giảm xuống dưới $340, cặp BNB/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ tâm lý ở mức $300 và sau đó xuống $250. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị phủ nhận nếu bulls đẩy và duy trì giá trên mức kháng cự trên không tại mức $433.

XRP/USDT

Ripple ( XRP ) giảm mạnh và đóng cửa dưới mức thấp nhất trong ngày 7 tháng 9 ở mức $0.95 vào ngày 20 tháng 9, cho thấy nguồn cung vượt quá nhu cầu. Đường trung bình di chuyển đã hoàn thành một sự chéo giảm và RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy rằng những người bán có lợi thế trên.

Biểu đồ hàng ngày XRP/USDT. Nguồn: TradingView

Sự gia tăng cứu trợ hiện tại có thể sẽ chạm trở ngại tại đường EMA 20 ngày ($1,06). Nếu giá giảm từ mức kháng cự này, nó sẽ chỉ ra rằng các nhà giao dịch tiếp tục bán trên đà tăng. Những con gấu sau đó sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng giảm.

Nếu giá giảm xuống dưới 0,85 USD, cặp XRP/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $0,75. Những con bò đực sẽ phải đẩy và duy trì giá trên vùng kháng cự trên cao tại mức $1,07 đến $1,13 để chỉ ra sức mạnh.

SOL/USDT

Solana (SOL) đã phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày ($144) vào ngày 20 tháng 9, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu. Những người mua đã cố gắng đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày vào ngày 21 tháng 9 nhưng không thành công, cho thấy rằng những người bán đang cố gắng quay trở lại.

Biểu đồ hàng ngày SOL/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp SOL/USDT đã bật lên khỏi mức retracement Fibonacci 61.8% ở mức $123.42 và đã chạm đến đường EMA 20 ngày.

Nếu bulls đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày và đường xu hướng giảm, cặp này có thể tăng lên $171.47. Mức này lại có thể hoạt động như một kháng cự nhưng một sự phá vỡ trên nó có thể dẫn đến một sự di chuyển đến $200 và sau đó là $216.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc đường xu hướng giảm, nó sẽ đề nghị bán ở các mức cao hơn. Những con gấu sau đó sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới $123,42 và mở rộng mức giảm xuống mức trung bình di chuyển đơn giản trong 50 ngày ($104).

DOT/USDT

Polkadot (DOT) đã phá vỡ dưới mức SMA 50 ngày ($27.71) vào ngày 21 tháng 9 nhưng bulls đã mua đà giảm mạnh và vượt qua mức này vào ngày 22 tháng 9. Điều đó dường như đã mắc kẹt những con gấu, dẫn đến một sự siết chặt ngắn.

Biểu đồ hàng ngày DOT/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp DOT/USDT đã chạm đến đường EMA 20 ngày ($31.42), đây là một mức quan trọng cần chú ý. Nếu người mua đẩy giá trên mức kháng cự này, cặp này có thể tăng lên $35 và sau đó kiểm tra lại $38.77.

Ngược lại, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, nó sẽ cho thấy các nhà giao dịch đang bán trên đà tăng. Những con gấu sau đó sẽ thực hiện thêm một nỗ lực để kéo giá xuống mức thấp nhất trong ngày 7 tháng 9 ở mức $22,66.

Liên quan: Bitcoin bật lại một lần nữa sau khi mất một thời gian ngắn hỗ trợ $40K — Xem các mức giá BTC

DOGE/USDT

Dogecoin ( DOGE ) đã phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ $0.21 vào ngày 20 tháng 9, nhưng những con gấu không thể phá vỡ mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $0.19. Điều này cho thấy nhu cầu ở mức thấp hơn.

DOGE/USDT biểu đồ hàng ngày. Nguồn: TradingView

Những con bò đang cố gắng duy trì mức giá trên $0.21 vào ngày 22 tháng 9. Nếu điều đó xảy ra, cặp DOGE/USDT có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($0.24). Những con gấu có khả năng bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, những người bán sẽ thực hiện một nỗ lực nữa để đánh chìm giá dưới vùng hỗ trợ $0.21 đến $0.19. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp này có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức $0,15.

Những người mua sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm để chỉ ra rằng sự điều chỉnh có thể kết thúc.

AVAX/USDT

A@@

valanche (AVAX) bật trở lại mạnh từ đường EMA 20 ngày ($56.34) vào ngày 22 tháng 9, cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua trên đà giảm.

AVAX/USDT daily chart. Source: TradingView

The buyers have pushed the price above the overhead resistance at $66.24, increasing the possibility of a retest of the all-time high at $76.27. A breakout and close above this resistance will signal the resumption of the uptrend.

Contrary to this assumption, if the price turns down from the current level or the overhead resistance, it will indicate that higher levels are attracting profit-booking. The bears will then make one more attempt to sink the price below the 20-day EMA.

Nếu họ thành công, cặp AVAX/USDT có thể bắt đầu một sự điều chỉnh sâu hơn đến $48 và sau đó đến SMA 50 ngày ($40.49).

UNI/USDT

Uniswap (UNI) broke and closed below the Sept. 7 intraday low at $21, suggesting that traders are rushing to the exit. The price is presently correcting inside a descending channel pattern.

UNI/USDT daily chart. Source: TradingView

Chỉ số EMA 20 ngày ($24.10) đang dốc xuống và RSI nằm dưới 41, cho thấy rằng những người bán có quyền trên. Bất kỳ sự phục hồi nào từ mức hiện tại có thể sẽ đối mặt với kháng cự cứng tại đường EMA 20 ngày.

Nếu giá giảm từ mức kháng cự này, cặp UNI/USDT có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh. Một phá vỡ dưới $18 có thể mở cửa cho một sự suy giảm có thể đến $13.

This negative view will invalidate if the price breaks and closes above the descending channel. The pair could then gradually move up to $27.62.

Những quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là những quan điểm của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Dữ liệu thị trường được cung cấp bởi sàn giao dịch HitBTC .

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng