Rarible giới thiệu tính năng đúc NFT bằng không chi phí

N

onfungible token (NFT) thị trường Rarible đã giới thiệu một chức năng mới có tiêu đề “lười biếng đúc” hứa hẹn người dùng khả năng tạo ra các thẻ không nấm với chi phí bằng không – tất cả đồng thời tăng cường tính bền vững môi trường trên nền tảng này.

Thay vì phương pháp truyền thống, theo đó dữ liệu được lưu trữ trên blockchain ngay lập tức sau khi đúc, Rarible công bố thứ hai rằng, theo chương trình mới của mình, NFT “đúc không phải tại thời điểm sáng tạo, nhưng tại thời điểm mua hàng. Đó là người mua trả phí khí đốt khi mua mặt hàng.” Trong trường hợp này, dữ liệu sẽ được lưu trữ trên một hệ thống lưu trữ ngang hàng phân cấp được gọi là IPFS.

Trong

bối cảnh dòng người tham gia bán lẻ mới vào không gian NFT trong năm qua, một phân khúc lớn đã bị xáo trộn bởi phí khí đốt liên tục cao trên mạng Ethereum, tăng rào cản nhập cảnh và chuyển hướng nhiều nhà đầu tư sang các blockchain thay thế, chẳng hạn như Solana.

Theo dữ liệu từ Rarible Analytics, giá gas trung bình hiện tại trên Rarible để đúc một token ERC-721 duy nhất là 0.022ETH, tương đương với 82,26 USD theo giá hiện tại. Đây thực sự là thời điểm thuận lợi để bạc hà trên nền tảng, so với thời gian thường xuyên của hoạt động mạng cao, nơi phí khí đốt có thể tăng lên hàng trăm đô la.

Đây là lý do tại sao việc thực hiện Rarible sẽ được cộng đồng hoan nghênh như là một sáng kiến tích cực, mặc dù nó vẫn chưa được biết đến với tác động tiềm năng của nó trên thị trường rộng lớn hơn.

Liên quan: Các giao dịch hàng ngày của Rarible thấy sự suy giảm nhanh chóng

trao đổi tiền điện tử phổ biến Coinbase, FTX và Binance là một trong những phiên bản mới nhất của các công ty mật mã thể hiện ý định xây dựng sản phẩm và dịch vụ trong không gian NFT. Coinbase thu hút sự chú ý rất lớn của xã hội cho sự ra mắt sắp tới của thị trường NFT, đăng ký 1.1 triệu đăng ký email trong 24 giờ đầu tiên. Một tuần nữa, con số này hiện nay là 2,35 triệu.

Để thêm bối cảnh lớn hơn cho con số này, hàng đầu thị trường NFT OpenSea đã ghi nhận hơn 263.000 người dùng độc đáo trong 30 ngày qua, ngoài ra còn vượt quá 3 tỷ USD trong tổng khối lượng.

Coinbase ghi nhận 68 triệu người dùng được xác minh và 8,8 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trong quý II năm 2021, theo cổ đông mới nhất của nó báo cáo.

Dữ liệu phân tích từ Dappradar cho thấy rằng Rarible đã ghi nhận 10,100 người dùng duy nhất trong khoảng thời gian 30 ngày, RARI, mã thông báo gốc của nền tảng, đã trải qua sự tăng trưởng tích cực trong tháng qua, tăng 80% từ mức thấp nhất một năm vào cuối tháng Chín đến giá trị hiện tại khoảng 22,20 USD.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng