Số dư Ethereum trên sàn giao dịch crypto chạm mức thấp mới khi giá ETH đạt $3K

Tổng số tiền Ether ( ETH ) được tổ chức bởi tất cả các sàn giao dịch crypto giảm xuống mức thấp nhất, giống như giá của nó tăng trở lại trên $3,000 cho mỗi mã thông báo vào ngày 23 tháng 9.

Dữ liệu được thu thập bởi CryptoQuant, một nền tảng phân tích blockchain, cho thấy trữ lượng token Ethereum ròng của trao đổi giảm xuống còn 18.533 triệu ETH, so với 23.92 triệu ETH một năm trước. Trong khi đó, chi phí để mua một Ether đã tăng từ gần $349 lên cao đến $3,078, cho thấy một mối tương quan nghịch đảo giữa dự trữ ETH trên sàn giao dịch và giá cả.

Ethereum tất cả các dự trữ trao đổi so với hiệu suất giá ETH/USD. Nguồn: CryptoQuant

Yếu tố cung cầu

Dự trữ trao đổi thấp hơn cho thấy khả năng của nhà giao dịch nắm giữ tiền điện tử cơ bản hơn là giao dịch nó cho các tài sản kỹ thuật số/fiat khác. Do đó, nếu nhu cầu đối với token có xu hướng tăng, việc thiếu nguồn cung đủ sẽ giúp tăng giá.

Vì vậy, nó xuất hiện, token gốc của Ethereum đã bắt đầu phù hợp với mô hình tăng nhu cầu cung thấp cổ điển. Ví dụ, Dapp Radar báo cáo rằng tổng giá trị bị khóa (TVL) trên toàn ngành công nghiệp ứng dụng phi tập trung đạt 142 tỷ USD, trong đó 68% tập trung vào mạng Ethereum tính đến tháng 8 năm 2021.

Mặt khác, ngày càng có nhiều thẻ Ether bắt đầu đi ra khỏi nguồn cung hoạt động sau khi Ethereum công bố tính năng khoanh vùng vào tháng 11 năm 2020, khi mạng lưới hướng lên để trở thành một đầy đủ bằng chứng của cổ phần blockchain vào năm 2022.

Cụ thể, TVL bên trong cái gọi là hợp đồng thông minh Ethereum 2.0 đã tăng từ 11.616 ETH vào tháng 11 năm 2020 lên 7.75 triệu ETH vào ngày 23 tháng 9.

Tổng giá trị đặt cược trong hợp đồng thông minh Ethereum 2.0. Nguồn: TradingView.com

Ngoài ra, một nâng cấp mạng lớn vào ngày 5 tháng 8 năm 2021, được mệnh danh là London Hard Fork, thêm một tính năng cắt tỉa tốc độ mà tại đó cung cấp Ether phát triển. Sự thay đổi, gọi là EIP-1559, bắt đầu tách gần 13.000 ETH mới ban hành mỗi ngày cho phí thanh toán thợ mỏ thành ba phần.

Mạng lưới bắt đầu đốt cháy một trong những phân chia này—phí cơ bản mà người dùng phải trả cho thợ mỏ để xử lý giao dịch. Kết quả là, nhiều thẻ ETH đã hết nguồn cung. Cổng thông tin theo dõi dữ liệu Watchtheburn.com lưu ý rằng tính năng EIP-1559 đã góp phần vào việc đốt cháy 352.262 ETH cho đến nay, khoảng 1,1 tỷ USD cho mỗi tỷ giá hối đoái hiện tại.

Lark Davis, một nhà phân tích thị trường tiền điện tử độc lập, tuyên bố rằng động lực cung cầu đang diễn ra trên thị trường Ethereum sẽ giúp đẩy giá ETH lên 10.000 USD.

Hiệu ứng vĩ mô

Thị trường tiền điện tử trong tuần này đã diễn ra để đáp ứng với một cuộc khủng hoảng nhà ở đang lờ mờ trong lĩnh vực bất động sản Trung Quốc và ảnh hưởng của nó trên các nền kinh tế toàn cầu.

Cụ thể, tỷ giá hối đoái ETH/USD giảm 20,78% trong hai ngày đầu tuần này, giảm xuống mức 2,651 USD khi các nhà đầu tư hạn chế tiếp xúc tại các thị trường rủi ro cao hơn và phế bỏ cho các thiên đường an toàn hơn như Đô la Mỹ và trái phiếu Kho bạc . Nỗi sợ lây lan từ cuộc khủng hoảng nợ tại Tập đoàn Evergrande của Trung Quốc , vốn nợ hàng tỷ đô la trái phiếu cho các nhà đầu tư toàn cầu, đã làm dấy lên sự bán tháo.

Biểu đồ giá hàng ngày ETH/USD có tương quan với BTC/USD and S&P 500. Nguồn: TradingView.com

Ether bật lên 18.82% sau khi giảm xuống tại địa phương ở mức $2,651, bao gồm mức tăng 2.33% lên $3,150 vào thứ Năm. Tuy nhiên, đường trung bình động số mũ 50 ngày của đồng tiền điện tử (50 ngày EMA) gần $3,191 và EMA 20 ngày gần $3,291 đóng vai trò như các mục tiêu kháng cự mạnh.

Liên quan: Ethereum tạo thành một đôi đầu? Giá ETH giảm 12.5% trong bối cảnh lo ngại lây lan Evergrande

Dịch vụ theo dõi dữ liệu Blockchain Santiment lưu ý rằng mã thông báo Ethereum có thể tiếp tục bật lên như miễn là chủ sở hữu ngắn hạn của nó vẫn không có lợi. Cổng thông tin đã trích dẫn giá trị thị trường để tỷ lệ giá trị thực hiện (MVRV) — được tính trên mức trung bình bảy ngày—đằng sau sự tương tự tăng của nó.

ETH/USD MVRV 7D. Nguồn: Sanbase

Trích từ báo cáo thứ Tư của Santiment:

“ Khôn ngoan ngắn hạn, MVRV 7D đang gợi ý một sự bật lên, nhưng sự tăng trưởng thực sự là không chắc cho đến khi chúng ta đến gần hơn với sự kiện đầu cơ lớn tiếp theo – Sự chuyển đổi sang Proof-of-cổ phần (PoS) vào năm 2022.”

Quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là quan điểm của tác giả và không nhất thiết phải phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng