Tài chính phi tập trung thực sự sẽ vượt quá các blockchains siloed

“Yahoo users will not be able to interact via mail with Google email (Gmail) users,” — If tomorrow’s headlines sounded like this, the earth would come to a halt. This headline shall never see the light for all the right reasons. However, blockchain tech and its favorite son, decentralized finance (DeFi), are heading towards this rabbit hole.

Các

blockchain siloed không có cửa sổ cho giao tiếp bên ngoài đang thống trị không gian mới sinh. Sự liên kết là cơ bản và đồng nghĩa với chất lượng con người nguyên thủy là xã hội. Từ những ngày của hệ thống trao đổi, chuyển giao và trao đổi đã là hai thực tiễn cốt lõi mà trên đó thế giới đã được xây dựng.

Kết nối mạng giữa blockchain và sự cần thiết cho IBC

Hiện nay, các ứng dụng blockchain và deFi juggernaut là gì ngoài một nhóm các giải pháp balkanized không nhận ra tiềm năng thực sự của họ. Để giải quyết mối quan tâm này, các mạng blockchain cần bắt tay với các mạng khác và mở cửa cho một mạng lưới có chủ quyền của các blockchain kết nối với nhau.

The Inter-Blockchain Communication (IBC) protocol shall facilitate this shaking of hands. It lays the platform that can transfer data across different networks and facilitates the cross-chain transfer of assets and tokens. And since IBC is a blockchain agnostic protocol, it has no native network and offers an unbiased solution to the entire world of blockchain solutions.

Major blockchains, like Bitcoin and Ethereum, are siloed without a transport layer. This limits their capabilities. Imagine Bitcoin being able to power Ethereum-based smart contracts in a permissionless manner. Had this been so, users would have been able to embrace the boundless functionality of Ethereum’s smart contract alongside the world’s popular currency in Bitcoin (BTC).

Liên quan: Cách tiếp cận đa chuỗi là tương lai của ngành công nghiệp blockchain

Ngoài ra, mối quan tâm về khả năng mở rộng của Ethereum là một minh chứng cho lý do tại sao blockchains siloed cần Giao tiếp Inter-Blockchain. Bằng cách làm cho các mạng có thể tương tác, các giao dịch có thể được song song để tránh tắc nghẽn mạng. Sử dụng IBC, Ethereum có thể xác thực các giao dịch một cách nhanh chóng với ít phí khí đốt hơn, thu hút nhiều người sử dụng mạng và các ứng dụng của nó.

Hơn nữa, blockchain tìm cách trở thành các giải pháp cấp doanh nghiệp cần IBC và khả năng tương tác để phục vụ cho khách hàng của họ ở quy mô lớn. Bằng cách kích hoạt các giao dịch cross-chain, các mạng như Ethereum và Bitcoin có thể tận hưởng việc áp dụng thể chế. Làm thế nào? Cho đến nay, các mạng này hoạt động trên tiến hành xác suất của các giao dịch, tức là, tính cuối cùng của các khối. Nhưng với IBC, dây chuyền và khu vực peg-zone có thể được sử dụng để đảm bảo tính cuối cùng.

Với công nghệ blockchain mong muốn cải tiến công việc của các ngành công nghiệp khổng lồ như chuỗi cung ứng và chăm sóc sức khỏe, IBC tiêm một loại thuốc về độ tin cậy vào công nghệ và các giải pháp của nó.

Trước khi nỗ lực để đạt được IBC đã được thống nhất phân mảnh

Inter-Blockchain Communication và khả năng tương tác không phải là những khái niệm mới lạ trong thế giới blockchain. Những nỗ lực để đạt được chúng đã được trong các cuộc đàm phán trong nhiều năm nay và đã có nhiều dự án làm việc để kết nối các mạng blockchain khác nhau. Nhưng các dự án đề cao sự kết nối đã bị phân mảnh vì cách tiếp cận, thiết kế và trường hợp sử dụng của họ khác nhau.

Liên quan: Các thương nhân chuyên nghiệp cần một biển crypto toàn cầu, không phải hàng trăm hồ

Các giao thức như Cosmos với lõi Tendermint của nó, Polkadot và Chainlink đã vô địch IBC và khả năng tương tác trong các giải pháp của họ. Sự xuất hiện và áp dụng các giải pháp này là một bước tiến khổng lồ hướng tới một tương lai tương lai tương tác.

Blockchain bất khả tri và omnichain là con đường về phía trước

Tiến lên phía trước, độc quyền sẽ là kẻ thù lớn nhất của công nghệ blockchain. Trong thời gian phân quyền và cách tiếp cận đầu tiên của cộng đồng, các mạng độc quyền đi theo một con đường nguy hiểm. Các giao thức phải nắm lấy IBC và cung cấp các giải pháp quy mô.

Bên cạnh việc tích hợp IBC, hai loại vũ khí mà các giao thức trong tương lai có thể trang bị cho mình là blockchain bất khả tri và omnichain. Điều này sẽ loại bỏ các yếu tố độc quyền và mở chúng cho các tiện ích vô hạn trên các mạng. Nó cũng sẽ cải thiện tính khả thi và độ tin cậy cho các tổ chức, tập đoàn và thậm chí cả chính phủ để áp dụng các giải pháp dựa trên blockchain.

Các deFi juggernaut xúc tác sự phát triển của blockchain và không gian mật mã vào năm 2021. Khả năng tương tác và IBC là những điều cần chú ý trong tương lai.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro, và độc giả nên tiến hành nghiên cứu riêng của họ khi đưa ra quyết định.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến được thể hiện ở đây là một mình tác giả và không nhất thiết phải phản ánh hay đại diện cho quan điểm và ý kiến của Cointelegraph.

Jared Moore là giám đốc tiếp thị tại Sifchain, giải pháp omnichain cho các sàn giao dịch phi tập trung. Jared có nhiều kinh nghiệm trong không gian mật mã, đặc biệt là với trao đổi.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng