Tài chính tái định nghĩa: Maverick Vitalik trong Time Mag, 13—17 tháng 9

Chào mừng bạn đến với phiên bản mới nhất về tài chính phi tập trung của Cointelegraph, hoặc DeFi, bản tin.

Mặc dù người sáng lập Cardano Charles Hoskinson tuyên bố rằng không gian DeFi bây giờ đã “lên để nắm bắt “, chính đối thủ Vitalik Buterin đã đánh cắp các tiêu đề trong tuần này với một tính năng trong Tạp chí Time.

Những gì bạn sắp đọc là phiên bản nhỏ hơn của bản tin này được thiết kế để ngắn gọn. Đối với phiên bản đầy đủ của sự phát triển của DeFi trong tuần trước – phát hành nhanh hơn rất nhiều so với hợp đồng thông minh của Cardano – hãy gửi email của bạn bên dưới.

Buterin của thời gian để tỏa sáng

Người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã được liệt kê trong 100 người có ảnh hưởng nhất của tạp chí Time của 2021 trong tuần này vì những đóng góp nổi bật của ông cho sự phát triển của mạng Ethereum đến hơn 420 tỷ đô la vốn hóa thị trường, cũng như bồi dưỡng sự xuất hiện của các ứng dụng phi tập trung và thẻ nonfungible, hoặc NFT.

Được đề cử bởi nhà đồng sáng lập Reddit, Alexis Ohanian, Buterin nổi bật trong danh mục những nhà sáng tạo đáng quý cùng với nhà tiên phong vắc-xin Barney Graham, doanh nhân AI Sara Menker, và Tesla và SpaceX titan Elon Musk — cũng là một nhà máy shiller meme-coin khét tiếng.

Ohanian hoan nghênh sự khéo léo của Buterin trong mảnh hồ sơ của mình, nêu rõ:

“ Không một người nào có thể đưa ra tất cả các ứng dụng cho Ethereum, nhưng nó đã mất ý tưởng của một người để bắt đầu nó. Từ đó, một thế giới mới đã mở ra và phát triển những cách thức mới để tận dụng công nghệ blockchain.”

Trở lại trong tháng tư, 2,3 triệu thuê bao tạp chí bắt đầu chấp nhận thanh toán crypto cho 18 tháng đăng ký kỹ thuật số hợp tác với Crypto.com sau sự gia tăng nhu cầu về tính năng tài sản.

Ngã ba trên đường

Sau nhiều năm cân nhắc siêng năng về triển vọng thực hiện chức năng hợp đồng thông minh trên nền tảng của mình, Cardano đã công bố sự thành công của ngã ba cứng Alonzo của mình trong tuần này, nêu rõ:

“ Đây là nơi mà sứ mệnh thực sự bắt đầu khi chúng ta — cả cộng đồng — bắt đầu thực hiện tầm nhìn mà tất cả chúng ta đã làm việc trong quá lâu. Xây dựng một hệ thống phân quyền mở rộng bản sắc kinh tế và cơ hội cho tất cả mọi người, ở khắp mọi nơi.”

Những gì bắt đầu cách đây bốn năm như một đối thủ Ethereum chào mời đã nhận được những lời chỉ trích cho “nghiên cứu đồng nghiệp đánh giá, khởi động dApp gập ghềnh, và nhận thức thiếu đổi mới trong lĩnh vực hợp đồng thông minh.

Nó vẫn còn để được nhìn thấy liệu Alonzo có thể hồi sinh tham vọng để chinh phục các cầu thủ lớn nhất của thị trường này, hoặc sẽ không mong đợi.

NFT có ý thức cacbon-NFT

Giao thức Layer-two NFT Immutable đã quyên góp 60 triệu USD trong tuần này từ các công ty, bao gồm Alameda Research của Sam Bankman-fried và VaynerFund của Gary Vaynerchuk, để quy mô các dự án chơi game NFT gốc của mình, trong số các kế hoạch khác.

Giao thức này tự hào có 9.000 giao dịch mỗi giây cho thẻ ERC-20 và ERC-721, không phí khí, các giao dịch gần như tức thời, và khả năng mở rộng quy mô lớn hơn thông qua việc sử dụng ZK-rollup của StarkWare.

Bên cạnh đó, Immutable cũng đã bày tỏ niềm đam mê để duy trì tính trung lập cacbon của tất cả các tài sản NFT, thị trường và các trò chơi được đưa ra trên nền tảng của mình thông qua việc thực hiện các bằng chứng không tri thức, và mua các khoản tín dụng carbon.

Biểu diễn Token

Dữ liệu phân tích cho thấy tổng giá trị bị khóa của DEFi đã tăng 6% trong tuần lên con số 125.3 tỷ USD – một phần hồi phục từ sự sụt giảm mạnh của 10.2% ghi nhận tuần trước.

Phân tích kỹ thuật được thực hiện trên Cointelegraph Markets TradingView cho thấy rằng các token hàng đầu 20 của DeFi theo vốn hóa thị trường được thực hiện lẻ tẻ trong bảy ngày qua, với một số người vượt qua một thách thức để thiết lập lại các mức quan trọng bị mất trong tuần trước.

Synthetix chiếm vị trí hàng đầu trên bục cho tăng giá, ghi nhận mức ấn tượng 25.5%. Đường cong đến gần thứ hai với 22.9%, trong khi Sushi đứng thứ ba với 16.7%. Các vị trí thứ tư và thứ năm được tuyên bố bởi Aave và Thorchain với 11,6% và 7,8%, tương ứng.

Những câu chuyện vô độ sao? Hãy tận mắt vào những thú vui này:

Cảm ơn bạn đã đọc quan điểm của chúng tôi về những câu chuyện lớn nhất của DEFi trong tuần này. Hãy cùng chúng tôi một lần nữa vào thứ Sáu tới để biết một loạt các câu chuyện mới, thông tin chi tiết và tiêu đề dí dỏm từ hệ sinh thái đang phát triển năng động này.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng