Tiềm năng của DEFi đồng nghĩa với nhu cầu thể chế hơn đối với các token thế hệ tiếp theo

Không thể phủ nhận rằng vài năm qua đã chứng kiến ngành altcoin nở hoa và có tác động lớn đến thị trường crypto nói chung. Trong thực tế, một cái nhìn nhanh vào dữ liệu có sẵn trên Google Xu hướng cho chúng ta thấy rằng các tìm kiếm liên quan đến thuật ngữ “kẻ giết người Ethereum” đã được tăng vọt trong 90 ngày qua, báo hiệu một sự quan tâm ngày càng tăng giữa các nhà đầu tư trong altcoins khác nhau.

In this regard, a few cryptocurrencies — such as Cardano (ADA), Solana (SOL), Polkadot’s DOT and Terra (LUNA) — have made a major market push recently. SOL, in particular, has been turning a lot of heads among investors, thanks in large part to its most recent rally, which saw the cryptocurrency surge despite the market experiencing a massive selloff.

Ngoài ra, có một số mạng khác đã cho thấy rất nhiều lời hứa. Ví dụ, sau khi hoàn thành ngã ba cứng Alonzo, Cardano cũng đã có thể ghi lại lợi nhuận đáng kể, đăng số +70% và +1,200% trong 90 và 180 ngày qua, tương ứng.

Nhu cầu về token thế hệ tiếp theo tăng vọt

Để có được một ý tưởng tốt hơn về những phát triển nói trên có ý nghĩa gì đối với thị trường nói chung, Cointelegraph đã liên hệ với Antoni Trenchev, đối tác quản lý và đồng sáng lập nền tảng cho vay Nexo. Theo quan điểm của ông, nhu cầu thể chế ngày càng tăng đối với tiền xu như SOL của Solana và LUNA của Terra, một cái gì đó được thực hiện rõ ràng bởi thực tế là cả hai tài sản đã có thể thực hiện theo cách của họ vào danh sách 15 tiền điện tử hàng đầu theo tổng vốn hóa thị trường. Trenchev nói với Cointelegraph:

“ Đây là một sự phản ánh của các công ty đi sâu hơn vào mật mã. Trong hai tháng đầu năm 2021, các tổ chức lớn như BlackRock, Square và MicroStrategy chỉ nhúng ngón chân của họ vào Bitcoin. Bây giờ họ đã nếm thử những lợi ích của nó và đang tìm cách khai thác tiềm năng chưa được khai thác của các blockchain đang lên và sắp tới và các đồng tiền DEFi có thể mang lại lợi nhuận cao hơn.”

Trenchev nhấn mạnh rằng những phát triển như vậy cho thấy rằng thị trường crypto hiện có thể đang ở giữa một mùa alt-season; tuy nhiên, điều khác biệt lần này xung quanh là các đồng tiền được thiết lập như ETH và Bitcoin ( BTC ) đang cho thấy mức cao hơn mức độ ổn định so với một số các tài sản mới hơn. “Hãy suy nghĩ về tình hình hiện tại như mùa alt đáp ứng được sự quan tâm của thể chế, và vâng, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy ngày càng nhiều xu hướng như thế này trong tương lai”, ông nói.

The stability these institutions bring became fairly evident on Sept. 16 when Solana experienced a major outage wherein instead of going into a panic-induced sell frenzy, SOL barely lost any of its value, dropping less than 10%.

Solana’s run puts the market on notice

Đầu tháng này, các nhà đầu tư tổ chức đổ xô đến Solana vì nhu cầu tiếp xúc Ether và Bitcoin ( BTC ) dường như cao nguyên. Về vấn đề này, trong tuần đầu tiên của tháng Chín, các sản phẩm đầu tư tập trung vào Solo đại diện cho 86.6% tổng dòng chảy hàng tuần vào thị trường đầu tư crypto.

Cụ thể hơn, theo dữ liệu được cung cấp bởi công ty quản lý tài sản kỹ thuật số CoinShares gần đây, các sản phẩm đầu tư kết hợp của SOL chứng kiến dòng chảy vượt quá 49,4 triệu USD giữa ngày 6 và 10 tháng 9. Không chỉ vậy, trong tuần, SOL đã tăng 275% so với tuần giá trị của nó, chiếm 86.6% tổng dòng vốn vào lĩnh vực đầu tư crypto.

Cuối cùng, các sản phẩm tài sản kỹ thuật số khác cũng tiếp tục thấy dòng tiền lớn trong tuần thứ tư liên tiếp, với nhu cầu về các altcoins khác nhau khá dễ dàng vượt quá so với BTC sản phẩm, với sau này chỉ chứng kiến dòng chảy tối thiểu là $200.000. Ví dụ, nó là giá trị nhấn mạnh rằng trong nửa đầu tháng chín, sản phẩm đa tài sản, XRP , Polkadot DOT và Bitcoin Cash ( BCH ) đã có thể đăng ký dòng chảy tài chính khá lớn là $3.2 triệu, $3.1 triệu, $1.7 triệu và $600,000, tương ứng.

“ Undiscovered” dự án pique quan tâm thể chế

Kadan Stadelmann, giám đốc kỹ thuật của nhà cung cấp giải pháp cơ sở hạ tầng blockchain đầu cuối Komodo, nói với Cointelegraph rằng nhu cầu tăng lên cho các dự án chưa được khám phá không có gì mới mẻ đối với thị trường crypto. Tuy nhiên, những gì tách biệt thời gian này với các chu kỳ trước đó là lượng vốn tuyệt đối chảy vào từ các tổ chức. Ông nói:

“ Nguy cơ là điều này sẽ dẫn đến chu kỳ thị trường nhanh hơn đối với các loại tiền điện tử cụ thể là ngoại lệ từ các biến động thị trường tổng thể. Chúng tôi thấy FOMO cực đoan và giá tăng, tiếp theo là bán tháo lớn và giá giảm. Với SOL, đặc biệt, giá giảm 20% trong tuần này. Điều đó không có nghĩa là nó sẽ không nhanh chóng trở lại mức cao nhất mọi thời đại. Nó chỉ là những người mới sử dụng crypto nên nhận thức được rằng biến động là ngang bằng cho khóa học.”

Cuối cùng, lặp lại quan điểm của Trenchev, Stadelmann tin rằng khi chúng ta chuyển sang một tương lai ngày càng phân cấp, sẽ trở nên phổ biến hơn khi thấy sự gia tăng mạnh về giá của các altcoins khác nhau. “Hàng trăm dự án DEFi đang bay dưới radar. Nhiều dự án trong số các dự án này có công nghệ vững chắc và có thể đạt được đà tăng giá khi các tổ chức nhận ra tiềm năng của họ,” ông nói.

Sự gia tăng của altcoins là hợp lý

Một trong những lý do cốt lõi tiềm ẩn sự gia tăng của nhiều altcoins nêu trên là thiếu khả năng mở rộng được cung cấp bởi mạng Ethereum. Về vấn đề này, mặc dù tất cả các bản cập nhật chức năng được yêu thích gần đây của nó, nền tảng này chỉ có thể xử lý khoảng 15—25 giao dịch mỗi giây trong trạng thái hiện tại của nó – tất cả trong khi cung cấp một công suất thông lượng cực thấp.

Không chỉ vậy, mặc dù chiếc nĩa cứng London được kết luận gần đây được thiết kế để giúp điều chỉnh phí xăng tăng của Ether – sau khi lãi suất tăng cao đến 40 USD và 70 USD vào đầu năm nay trong quý 1 và quý 2, con số này dường như vẫn đang lơ lửng xung quanh phạm vi $15—$20, khá cao cho khách hàng Ethereum trung bình.

Hơn nữa, trong giờ giao thông cao điểm, đúc một mã thông báo không thể nấm (NFT) trên mạng Ethereum có thể có giá lên đến 3 ETH, trong nhiều trường hợp, có thể thực sự làm việc đến một điểm giá đó là nhiều hơn so với thực tế NFT chính nó. Mặt khác, Solana, cũng như nhiều dự án khác, không chỉ cung cấp tốc độ giao dịch nhanh hơn mà giá xăng thấp hơn nhiều, cho phép phát hành NFT tiết kiệm hơn.

Với Ethereum chuẩn bị để chuyển sang một khung chứng minh cổ phần, dự kiến rằng một khi di chuyển cuối cùng được thực hiện, nền tảng này sẽ có thể xử lý tối đa 100.000 giao dịch mỗi giây. Tuy nhiên, cho đến ngày đó, có vẻ như một danh sách ngày càng tăng của các nền tảng hỗ trợ hợp đồng thông minh có thể tiếp tục ăn vào thị phần khổng lồ của Ethereum.

Ethereum đang trên bờ vực bị lu mờ?

Đại tu gần đây nhất của Ethereum, cái nĩa cứng hoàn toàn quan trọng của London – tình cờ chứa các cập nhật quan trọng như Đề xuất Cải tiến Ethereum 1559 – được cho là triển khai một cơ chế định giá giao dịch mới cho mạng, dẫn đến hệ sinh thái trở nên giảm phát trong tự nhiên.

Dữ liệu có sẵn cho thấy rằng hơn 336.000 thẻ ETH đã bị đốt cháy, với tỷ lệ đốt hiện tại hiện tại đang ở mức 4,9 ETH mỗi giây hoặc khoảng 2,7 triệu ETH mỗi năm, về cơ bản sẽ lấy tốc độ tăng trưởng cung hàng năm của dự án lên 2.3% trong khi phát hành lên khoảng 5.3 triệu token mỗi năm.

Moreover, Ethereum is not the only project to make use of such a deflationary setup, since Solana is also known to burn 50% of its transaction fees to regulate the supply of its native SOL token. Khalid Howladar, chairman of MRHB DeFi — a Shariah-compliant decentralized finance (DeFi) platform — told Cointelegraph:

“While it’s clear that Ethereum is the current smart contract backbone of the DeFi ecosystem, Solana is emerging as a solid competitor with potentially more upside to come. Key factors such as cost and speed mean that Solana has become a solid challenger to Ethereum’s position both within the realm of programmable money (DeFi) and programmable media (NFTs).”

In Howladar’s view, institutions are only just getting their toes wet when it comes to DeFi, and therefore, the next few months could be extremely interesting in terms of how they become further involved. “If DeFi platforms can somehow ensure basic things like consumer protection using decentralized KYC and AML, they will take vast chunks out of banks’ market share, especially as peer-to-peer economic systems take hold,” he said.

Moving forward, it will be interesting to see whether Ethereum is able to maintain its current dominance levels, especially as a growing list of smart contract-enabled alternatives continues to garner mainstream market traction.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng