Top 5 tiền điện tử để xem tuần này: BTC, DOT, LUNA, ATOM, FTT

Bitcoin ( BTC ) và hầu hết các altcoins lớn đã được củng cố trong vài ngày qua khi các nhà đầu tư chờ đợi một kích hoạt để bắt đầu động thái định hướng tiếp theo. Một số người tin rằng lạm phát tăng tại Hoa Kỳ có thể chứng minh là tăng cho Bitcoin .

Trong một lưu ý cho khách hàng, Anthony “Pomp” Pompliano nói rằng cách duy nhất để bảo vệ bản thân trong môi trường hiện tại là đầu tư vào “cổ phiếu, bất động sản, mật mã, vv”

Dữ liệu thị trường Crypto xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Sự thống trị thị trường của Bitcoin hồi phục từ khoảng 40,66% vào ngày 12 tháng 9 đến 43,75% vào ngày 18 tháng 9, cho thấy các nhà giao dịch có thể đặt lợi nhuận trong altcoins và mua Bitcoin. Kết quả của cuộc họp Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) kéo dài hai ngày vào tuần tới có thể hoạt động như một kích hoạt để xác định động thái định hướng tiếp theo trong Bitcoin.

Hãy nghiên cứu các biểu đồ của năm loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn trong ngắn hạn.

BTC/USDT

Bitcoin đang chứng kiến một sự khó khăn giữa những con bò đực và những con gấu gần đường trung bình động theo mũ 20 ngày (EMA) ($47,362). Mặc dù giá đã hồi phục khỏi sự hỗ trợ này vào ngày 18 tháng 9, nhưng những con bò không thể duy trì mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView
Chỉ

số EMA 20 ngày và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần trung điểm cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu người bán kéo giá dưới mức trung bình chuyển động đơn giản trong 50 ngày (SMA) ($46,489), cặp BTC/USDT có thể trượt xuống mức $44,000 và sau đó đến mức đột phá ở mức $42,451.67.

Mặt khác, nếu giá quay trở lại khỏi SMA 50 ngày, các bulls sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Một sự phá vỡ trên $48,843.20 có thể mở cửa cho một di chuyển đến vùng kháng cự trên không của $50,500 đến $52,920.

Vượt qua khu vực này có thể không dễ dàng đối với những con bò đực vì những con gấu sẽ có sức đề kháng cứng. Nếu giá giảm từ vùng này, cặp này có thể vẫn nằm trong phạm vi trong vài ngày. Tuy nhiên, một sự phá vỡ trên khu vực có thể xóa bỏ con đường cho một cuộc tăng giá có thể lên $60.000.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Mặc dù những con bò đã đẩy cặp này lên trên mức kháng cự trên không tại mức $48,557, nhưng những con gấu đã nhanh chóng kéo giá trở lại dưới mức này. Điều này cho thấy gấu vẫn chưa ném vào khăn.

Những con bò đang cố gắng bảo vệ SMA trong 50 ngày. Nếu họ quản lý để đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên cao tại $48,557 lên $48,843.20, cặp tiền này có thể bắt đầu tiến về phía bắc của nó về phía $50,500, nơi mà những người gấu có thể lại chạm mức kháng cự mạnh.

Quan điểm tích cực này sẽ mất hiệu lực trong ngắn hạn nếu giá giảm và phá vỡ dưới SMA 50 ngày.

DOT/USDT

Polkadot (DOT) đã bật lên khỏi đường EMA 20 ngày ($32.39) vào ngày 18 tháng 9 nhưng những con bò không thể tăng lên trên đà bật lên. Điều này cho thấy gấu đang hoạt động ở mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày DOT/USDT. Nguồn: TradingView

Đường trung bình tăng cho thấy lợi thế cho người mua nhưng sự phân kỳ tiêu cực trên RSI cho thấy xu hướng tăng có thể đang suy yếu. Sự phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày có thể tăng cường việc bán và kéo giá xuống mức phá vỡ tại $28.60.

Đây là một mức quan trọng cho những con bò để bảo vệ bởi vì đường SMA 50 ngày ($27.07) cũng được đặt ngay dưới nó. Nếu giá phục hồi khỏi vùng này, người mua sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Ngược lại, một sự phá vỡ và đóng cửa dưới SMA 50 ngày sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể có trong xu hướng. Cặp DOT/USDT sau đó có thể giảm xuống $22,66.

Biểu đồ 4 giờ DOT/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ bốn giờ cho thấy rằng đường trung bình đã hoàn thành một đường chéo giảm và RSI nằm ngay dưới điểm trung điểm. Điều này cho thấy gấu có thế thượng phong. Một sự phá vỡ và đóng cửa dưới $32 có thể thu hút bán hơn nữa và dẫn đến giảm xuống $28.60.

On the other hand, if the price rises off the current level and breaks above the downtrend line, it will suggest that the correction could be over. The pair could then rise to $37 and later to $38.77. A break and close above this resistance will signal the resumption of the uptrend.

LUNA/USDT

Token LUNA của giao thức Terra đang điều chỉnh trong một xu hướng tăng. Các nhà đầu tư đã giữ mức hỗ trợ EMA trong 20 ngày ($34.08) trong vài ngày qua nhưng họ đã không thể đạt được sự phục hồi mạnh mẽ của nó. Điều này cho thấy nhu cầu khô ở mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày LUNA/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu gấu kéo giá dưới đường EMA 20 ngày, cặp LUNA/USDT có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($27.21). Nếu giá phục hồi khỏi đường SMA 50 ngày, những người mua sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng nhưng có thể chạm vào một bức tường gần đường EMA 20 ngày.

A break and close above the 20-day EMA will suggest that buyers are back in the game. The pair could rally to $42 and then retest the all-time high at $45.01.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ dưới SMA 50 ngày, sự điều chỉnh có thể sâu hơn đến mức hỗ trợ quan trọng ở mức $22.40.

LUNA/USDT 4-hour chart. Source: TradingView

Cặp này đã hình thành một mô hình tam giác giảm dần trên biểu đồ bốn giờ. Thiết lập này sẽ hoàn tất khi phá vỡ và đóng cửa dưới ngưỡng hỗ trợ tại $33.62. Mục tiêu mẫu của thiết lập này là $22,23. Dần dần giảm xuống 20-EMA và RSI dưới 44 cho thấy rằng những người bán có xu hướng trên.

If the price rebounds off the $33.62 support, it will suggest that bulls are accumulating at lower levels. A break and close above the triangle will invalidate the bearish pattern. The bulls will then try to push the price to $40. This level may again act as stiff resistance but if buyers overcome the hurdle, the up-move may resume.

Related: Bitcoin is great, but real crypto innovation has moved elsewhere

ATOM/USDT

Cosmos (ATOM) broke above the stiff overhead resistance at $32.32 on Sept. 12. The bears tried to pull the price below the breakout level for the past few days but the bulls did not relent. This suggests strong demand at $32.32.

ATOM/USDT daily chart. Source: TradingView

Both moving averages are sloping up and the RSI is in the overbought territory, indicating that buyers are in control. The long tail on today’s candlestick suggests that bulls flipped the $38.09 level into support.

The ATOM/USDT pair could now rally to the psychological mark at $50. Alternatively, if the price turns down from the current level and dips below $38.09, it will suggest profit-booking at higher levels. The pair could then drop to $32.32.

ATOM/USDT 4-hour chart. Source: TradingView

The four-hour chart shows that the pair bounced off the 20-EMA, indicating that the sentiment remains positive and traders are buying on every minor dip. Both moving averages are sloping up and the RSI is in the positive zone, indicating advantage to buyers.

The bears are currently attempting to stall the rally at $44.15 but if bulls do not give up much ground, the possibility of the resumption of the uptrend is high. This positive view will invalidate in the short term if the pair slips below the 20-EMA.

FTT/USDT

FTX Token (FTT) is correcting in an uptrend and the bulls are attempting to defend the support zone between $63.13 and $59. Although the price rebounded off this zone on Sept. 18, the bears did not allow the price to sustain above the 20-day EMA ($64.64).

FTT/USDT daily chart. Source: TradingView

The 20-day EMA has started to turn down and the RSI has dipped into the negative zone, indicating that bears are attempting to make a comeback.

If bears sink the price below the support zone, the FTT/USDT pair could drop to the 50-day SMA ($54.73). A break and close below this support could signal the start of a deeper correction.

Conversely, if the price rises from the current levels or the 50-day SMA, it will suggest that traders are accumulating on dips. The bulls will then attempt to resume the uptrend. A break and close above $68.20 will be the first sign of strength. That will clear the path for a possible rally to $75.

FTT/USDT 4-hour chart. Source: TradingView

Both moving averages are sloping down and the RSI is in the negative zone, indicating that bears have the upper hand. A break and close below $59 could intensify selling and pull the price down to $54.

This level had acted as a strong resistance previously and the bulls will now try to flip it into support. On the way up, a breakout and close above the downtrend line will be the first indication that sellers may be losing their grip.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng