Vitalik nói chuyện DAO, Ethereum và NFT trong cuộc phỏng vấn mới

Trong một cuộc phỏng vấn podcast gần đây với The Stakeborg Talks, đồng sáng lập của Ethereum Vitalik Buterin đã nói thẳng thắn về một loạt các vấn đề, bao gồm cả thu hút đến toán học và giải quyết vấn đề, tiềm năng của các tổ chức tự trị phi tập trung, hoặc DAO, quan điểm của ông về cộng đồng Bitcoin và các token không thể nấm, hoặc NFT, không gian.

Trả lời một cuộc điều tra về sở thích của mình cho danh hiệu nghề nghiệp, Buterin – một doanh nhân khiêm tốn với niềm đam mê hoạt hình cho nghề nghiệp của mình – tự gọi mình là một nhà triết học công nghệ, và như vậy, có lẽ, đã đặt ra thuật ngữ.

Lời giải thích câu nói của học giả và chiến binh khét tiếng từ nhà sử học Athens Thucydides, Buterin đã rút ra những quan điểm về sự chuyển đổi phân đôi giữa giáo điều của ngành công nghiệp công nghệ về tiến bộ liên tục và không gian trừu tượng được khắc ra cho những nhà lãnh đạo tư tưởng trong triết học.

Khi được hỏi liệu chúng ta có thấy một sự lật đổ của Ethereum vượt qua Bitcoin không chỉ trong giá trị mà còn là một cửa hàng của tài sản giá trị, ông chỉ đơn giản là trả lời “Nó có thể”, trước khi mở rộng quan điểm của mình:

“Tôi nghĩ rằng sự khác biệt lớn giữa Ethereum và Bitcoin là giá trị của hệ sinh thái đến từ giá trị của đồng tiền, nhưng trong Ethereum giá trị của đồng tiền đến từ giá trị của hệ sinh thái.”

Sự

nâng cấp của London hard fork được mong đợi cao của Ethereum vào giữa tháng Tám là tăng cường thanh toán giao dịch của mạng hệ thống , chủ yếu là đáng chú ý với phí giao dịch và doanh thu thợ mỏ. Trích dẫn điều này, Buterin tiếp tục từ cuộc trò chuyện trên để nói:

“Đặc biệt là sau EIP 1559 khi bạn có phí bị đốt cháy, điều đó sau đó trở thành đúng theo nghĩa kinh tế trực tiếp hơn.”

Vào tháng 9, Buterin đã được đặc trưng trong 100 người có ảnh hưởng hàng đầu của tạp chí Time Magazine của 2021 cho vai trò không thể thiếu của mình trong sự phát triển của mạng Ethereum để vượt quá $400 tỷ vốn hóa thị trường. Các công nhận khác đã được ban cho các nhà lãnh đạo trong không gian DEFI và NFT.

Phát biểu về sự trỗi dậy của các tổ chức tự trị phi tập trung, và cụ thể là sự phát triển của các mô hình như bầu cử bậc hai và tài trợ, Buterin vạch ra các thí nghiệm hàng hóa công cộng Gitcoin DAO và Optimism hồi tố là ví dụ về các dự án phát triển cảnh quan.

Khi đặt câu hỏi liệu DAO sẽ trở thành ngành tiếp theo xuất hiện trong hệ sinh thái tiền điện tử sau những thành công của tài chính phi tập trung và token không thể nấm, Buterin bày tỏ:

“Tôi nghĩ rằng DAO chắc chắn sẽ quan trọng hơn theo thời gian… Xét về những gì vẫn còn thiếu trong không gian DAO, tôi không nghĩ rằng có bất kỳ điều gì lớn, nhưng nhiều điều nhỏ nhặt hơn. Khi nào sẽ là lần đầu tiên một DAO quyết định thực hiện một trục chiến lược, hoặc khi nào hai DAO quyết định hợp nhất? Đó là khả năng đưa ra những quyết định lớn và không chỉ tiếp tục tăng dần trên cùng một con đường, đó là điều mà tôi nghĩ chúng ta sẽ sớm thấy.”

Liên quan: Vitalik nghĩ rằng quản trị phi tập trung dựa trên token đang giữ DeFi trở lại

Và cuối cùng, bình luận về sự xuất hiện nhanh chóng của không gian NFT, Buterin chia sẻ một số cái nhìn sâu sắc vào nhân khẩu học mới thu hút bởi tài sản:

“Tôi nghĩ rằng NFT đã được thú vị từ một văn hóa vì họ mang mọi người vào Ethereum mà có một tư duy hoàn toàn khác so với DEFi và những người mật mã thường xuyên ví dụ.”

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng